0
Sản phẩm mới thêm
Trang chủ Tin tức Top 5 thực phẩm giàu protein tốt cho cơ thể được ưa chuộng hiện nay

Top 5 thực phẩm giàu protein tốt cho cơ thể được ưa chuộng hiện nay

Protein đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cơ thể, bởi chúng có mặt trong tất cả các tế bào. Protein chiếm trên 50% khối lượng khô của tế bào, là phần phần cấu thành nên tế bào. Chính vì vậy việc dung nạp thực phẩm giàu protein là một trong những điều vô cùng quan trọng, cũng như cần thiết đối với mỗi cơ thể con người. Dưới đây là các thực phẩm giàu Protein tốt cho sức khỏe con người

1.Trứng 

Trứng là nhóm thực phẩm giàu protein tốt cho sức khỏe được rất nhiều bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng. Bởi trong trứng có được nguồn protein vô cùng lý tưởng, đặc biệt là phần trong lòng trắng trứng chứa tới 26g Protein trong một cốc lòng trắng. 

top 5 thực phẩm chứa nhiều protein

Đối với những bạn muốn giảm béo có thể lựa chọn ăn mình lòng trắng trứng. Ăn trứng sẽ giúp bạn có đủ năng lượng để cảm thấy khỏe mạnh cả ngày, nhiều chuyên gia khuyên ăn trứng vào buổi sáng tốt cho sức khỏe.

2.Các chế phẩm từ sữa và sữa

Tất cả các loài động vật có vú sinh ra đều cần sử dụng nguồn sữa mẹ là chất dinh dưỡng. Nên lượng Protein trong sữa cũng khá lớn, đồng thời còn cung cấp nhiều khoáng chất cùng các vitamin tốt cho cơ thể con người.

top 5 thực phẩm giàu protein

Mỗi người nên uống ít nhất một ly sữa mỗi ngày để tốt cho sức khỏe. Bạn cũng có thể sử dụng các chế phẩm từ sữa để thay thế, như sữa chua, kem, pho mát,.. Rất tốt cho sức khỏe, giúp dung nạp năng lượng một cách hài hòa cân đối, cho cơ thể phát triển đồng đều hơn.

3.Các loại hạt

Trong các loại hạt chứa rất nhiều Protein có lợi cho sức khỏe, đơn cử như hạt hạnh nhân, hạt óc chó, hạt điều, đậu phộng, lạc,… Tất cả đều chứa đựng lượng Protein lớn cho cơ thể, là thuộc nhóm thực phẩm giàu Protein. Giúp cung cấp thêm nhiều axit béo và omega 3 giúp cơ bắp chắc khỏe cường tráng. Đồng thời tốt cho da, và hệ tim mạch của bạn ổn định đảm bảo hơn.

4.Hải sản

Trong hải sản chứa một lượng lớn Protein cùng nhiều canxi, và các axit omega3 và omega 6 tốt cho sức khỏe. Ăn hải sản là thức ăn chứa nhiều protein tốt cho sức khỏe được nhiều người tin dùng, bởi hải sản chứa nhiều chất chống lão hóa. Giúp vận động linh hoạt, hệ thần kinh cùng các nội tiết tố hoạt động tốt hơn. Thực phẩm giàu protein từ hải sản như cá hồi, cá tuyết, tôm, mực,… Giúp cho cơ thể khỏe mạnh, tốt cho da tóc, và hệ xương phát triển.

thực phẩm chứa nhiều protein

5.Súp lơ xanh

Một trong những loại rau xanh chứa nhiều protein được ưa chuộng đó chính là súp lơ xanh. Với hàm lượng protein lớn, đồng thời ít chất béo có thể chế biến thành nhiều món ăn đa dạng và phong phú khác nhau. Chính vì vậy mà súp lơ xanh chiếm lĩnh trong lòng mọi người với một thực phẩm giàu protein tốt cho sức khỏe.

Chuối

Chuối được nhắc tới là một trong những loại quả tốt cho sức khỏe nhiều kali, bên cạnh đó trong chuối cũng có được một lượng lớn Protein tốt cho sức khỏe. Bạn có thể dễ dàng bổ sung thêm vào cơ thể nguồn năng lượng này. Bởi chuối khá dễ ăn và không làm cơ thể bị béo.

thực phẩm giàu protein

Trên đây là các loại thực phẩm giàu protein tốt cho sức khỏe, hy vọng mọi người có thể biết thêm được thông tin mới. Giúp cơ thể khỏe mạnh, hoạt động và làm việc tốt hơn khi có sức khỏe ổn định.

Xem thêm các sản phẩm tại đây

Về đầu trang