0
Sản phẩm mới thêm
Trang chủ Tin tức Các thực phẩm giúp giảm nguy cơ đột quỵ

Các thực phẩm giúp giảm nguy cơ đột quỵ

Đột quỵ là một trong những hiện tượng nguy hiểm nhưng lại ngày càng phổ biến hiện nay bởi thói quen sinh hoạt, ăn uống không điều độ của con người. Để giảm nguy cơ đột quỵ, bạn cần phải có những lưu ý đến nhiều yếu tố, đặc biệt là thực phẩm ăn uống hàng ngày. Vậy những thực phẩm nào giúp giảm nguy cơ đột quỵ?

Đột quỵ nguy hiểm đến mức nào?

Đột quỵ là một trong những chứng bệnh nguy hiểm của con người khi cơ thể không còn sức lực cũng như hệ miễn dịch suy yếu hoàn toàn. Khi đó, sức khỏe của con người dường như bằng 0, không thể cử động, bị ngất đi ngay lập tức, đồng thời khi đó não bộ sẽ truyền tải đi những tín hiệu đến tất cả các bộ phận về tình trạng của cơ thể.

Nguyên nhân của đột quỵ là do thiếu máu lên não, do lượng dinh dưỡng cung cấp vào cơ thể không đủ để não tiếp tục hoạt động bình thường, dẫn đến rối loạn hệ thần kinh. Não bộ không đủ sức để điều khiển mọi hoạt động sống của con người, từ đó mà ý thức sẽ dần mất đi, khiến cả cơ thể con người như bị đông cứng lại.

giảm nguy cơ đột quỵ nhanh chóng

Có hai loại đột quỵ cơ bản:

        Đột quỵ do thiếu máu cục bộ: Nguyên nhân này chiếm đến hơn 90% các ca đột quỵ hiện nay. Theo đó, các cục máu đông sẽ chặn đường truyền máu đến não, khiến não không tiếp nhận được máu dẫn đến đột quỵ.

        Đột quỵ do xuất huyết: Xuất huyết xảy ra khi các mạch máu bị vỡ, từ đó chảy một cách ồ ạt, không ngừng nghỉ lên não khiến não không thể tiếp nhận được hết và xuất huyết. Nguyên nhân do vỡ mạch máu có thể do thành động mạch mỏng hoặc do các vết rạn nứt khác gây nên.

Đột quỵ là một căn bệnh vô cùng nguy hiểm đổi với con người, nó có thể gây đến cái chết chỉ trong vòng vài tích tắc nếu không được cứu chữa, hỗ trợ kịp thời. Đối với những người sống sót sau khi đột quỵ, sẽ thường mắc phải các căn bệnh khác nhau: tê liệt một bộ phận hoặc toàn cơ thể, máu lên não chậm, rối loạn cảm xúc, ý nghĩa… Cùng với đó, hệ miễn dịch giảm đi hơn 40% người bình thường, cơ thể luôn mệt mỏi…

Những thực phẩm giúp giảm đột quỵ

Là một căn bệnh vô cùng nguy hiểm, tác động trực tiếp đến tính mạng của con người, Chính bởi vậy, bạn cần phải có cho mình những biện pháp giảm đột quỵ, bảo vệ sức khỏe và tính mạng của mình và những người thân trong gia đình.

giảm nguy cơ đột quỵ

Có nhiều phương pháp giúp giảm đột quỵ, tuy nhiên, thiết thực và quan trọng nhất là việc chú ý đến thực phẩm sử dụng hàng ngày của gia đình. Đây là yếu tố tác động lớn nhất, chiếm đến hơn 70% nguyên nhân gây đột quỵ của con người hiện đại ngày nay. Dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một vài thực phẩm giúp tăng cường sức khỏe, giảm nguy cơ đột quỵ hiệu quả:

        Thực phẩm giàu vitamin B: thịt, cá, các loại hạt đậu, các loại rau xanh như súp lơ, nấm, bắp, các loại trái cây có múi và dưa ruột vàng… Thực phẩm chứa các chất vitamin B là một trong những thực phẩm vô cùng cần thiết cho sức khỏe, ngăn ngừa các bệnh khác nhau.

        Thực phẩm chứa chất đạm: bò, trứng, các loại hải sản khác nhau, đậu, ngũ cốc… Bổ sung chất đạm vào cơ thể sẽ mang đến hệ miễn dịch cao cho sức khỏe.

        Thực phẩm chứa các loại vitamin khác nhau: các vitamin được chứa chủ yếu trong các loại rau củ quả hàng ngày. Đặc biệt nên ăn nhiều rau và hoa quả để không những bổ sung vitamin mà cả chất khoáng.

Để bảo vệ sức khỏe của mình, đặc biệt là giảm đột quỵ, bạn cần có cho mình một quy tắc sinh hoạt và ăn uống phù hợp, khoa học.

Click xem ngay các sản phẩm khác

Về đầu trang