0
Sản phẩm mới thêm
Trang chủ Tin tức Những nguyên nhân gây sâu răng cơ bản ảnh hưởng đến sức khỏe

Những nguyên nhân gây sâu răng cơ bản ảnh hưởng đến sức khỏe

Bệnh sâu răng là một trong những căn bệnh vô cùng phổ biến ở Việt Nam cũng như nhiều nước khác nhau. Chính vì vậy việc biết nguyên nhân gây sâu răng là một trong những cách để cải thiện được tình trạng sâu răng. Cũng như giúp ích cho mọi người có thể ngăn ngừa được bệnh sâu răng tốt hơn đáng kể. Dưới đây là các nguyên nhân gây ra bệnh sâu răng ảnh hưởng tới sức khỏe.

Do không đánh răng thường xuyên

Nhiều người thường không có thói quen đánh răng thường xuyên, đây là nguyên nhân gây sâu răng chủ yếu. Bởi thói quen ngại đánh răng xảy ra, khiến cho răng bị ảnh hưởng bởi các loại vi khuẩn xâm nhập hư hại tới răng và men răng.

nguyên nhân gây sâu răng

Đồng thời nhiều người thường không chú tâm đến việc mua kem đánh răng, cũng là nguyên nhân ảnh hưởng tới răng miệng.

Kem đánh răng amway có tốt không hiện đang được nhiều người quan tâm, bởi việc sử dụng kem đánh răng này thường có hiệu hiệu quả đặc biệt.

Theo như đánh giá của nhiều người, thì sản phẩm kem đánh răng amway hiện nay có nhiều tác dụng vô cùng tốt đối với răng miệng, bạn nên sử dụng thường xuyên để hạn chế tính trạng sâu răng, cũng như nguy cơ gây sâu răng.

Do ăn thực phẩm đồ uống dễ gây sâu răng

Đối với các loại thực phẩm có khả năng bám chắc vào răng, thành những mảng bám lớn, tạo điều kiện cho nhiều loài vi khuẩn trú ngụ. Việt này sẽ khiến cho răng dễ bị sâu nhiều hơn, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe răng miệng.

Các loại kẹo cứng có thể khiến cho răng bị sứt mẻ, khiến chúng bị ảnh hưởng dễ dính báo đường hơn, làm tổ điều kiện cho sâu răng phát triển.

nguyên nhân gây sâu răng 1

Các loại đồ uống, bào mòn men răng, có chứa nhiều chất oxy hóa, khiến răng bị tấn công bởi các vi khuẩn bên ngoài, đây cũng là lý do dẫn tới tình trạng sâu răng.

Đặc biệt đồ ngọt là nguyên nhân sâu răng cơ bản đối với trẻ nhỏ, do sở thích ăn ngọt, và lười đánh răng vào buổi tối.

Thường xuyên ăn vặt

Ngoài món ăn, đồ ăn ảnh hưởng tới răng ra, thì việc ăn nhẹ thường xuyên, khiến răng luôn ở trong tình trạng nhiều axit, sẽ khiến tổn thương răng. Bởi các chất ứ đọng này liên tục chiếm và kiểm soát trong răng miệng của các bạn. Chính vì vậy, các bạn nên có chế độ ăn hợp lý để đảm bảo cho răng miệng của bạn được khỏe mạnh. Giảm tối thiểu nguyên nhân gây sâu răng cho bạn đáng kể. Cũng như gìn tránh được nguyên nhân gây sâu răng ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. 

nguyên nhân gây sâu răng 2

Do sự tiếp xúc giữa người với người: 

Vi khuẩn gây sâu răng có thể truyền trực tiếp từ người này qua người khác,  khi sử dụng chung các đồ sinh hoạt, hay hôn nhau. Đây là nguyên nhân gây sâu răng truyền trực tiếp vi khuẩn gây sâu răng thông qua đường miệng. Khiến người không bị mắc sâu răng bị lây bệnh sâu răng do tiếp xúc với người bị bệnh.

Do rối loạn tiêu hóa:

Trong trường hợp ăn nhiều hay biếng ăn sẽ tạo ra môi trường lý tưởng để phát triển sâu răng. Chính vì vậy người bị rối loạn tiêu hóa hay có những thói quen ăn uống thất thường có thể khiến việc sâu răng bị ảnh hưởng hơn.

Đối với những người có hàm răng thô yếu, có các dấu hiệu của vết nứt, vỡ tại các cạnh có thể trở nên thô ráp hơn. Điều này khiến vi khuẩn dễ dàng bám vào bề mặt răng và hình thành nên các mảng bám khó có thể loại bỏ được.

Tụt nướu:

Tụt nướu cũng là triệu chứng thường gặp ở những người có tuổi, khi nướu kéo ra khỏi hàm, và mảng bám hình thành trên rễ của răng. Khiến răng gốc tự nhiên được bao phủ bởi lớp cementum bị bong tróc, vi khuẩn tấn công gây sâu răng.

Xem các sản phẩm khác tại Cùng Mua

Về đầu trang