0
Sản phẩm mới thêm
Trang chủ Tin tức Những lưu ý khi lựa chọn thực đơn cho trẻ biếng ăn

Những lưu ý khi lựa chọn thực đơn cho trẻ biếng ăn

Các món ăn ngon giúp kích thích vị giác của trẻ. Vì vậy việc lựa chọn thực đơn cho trẻ biếng ăn là điều quan trọng giúp trẻ có hứng thú ăn uống mỗi ngày và được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tính trạng biếng ăn ở trẻ, ví dụ như do đường tiêu hóa, các bệnh lý gây chán ăn hoặc do đồ ăn chưa đủ kích thích vị giác của trẻ. Để giải quyết vấn đề này, lựa chọn thực đơn cho trẻ biếng ăn là điều mà các mẹ cần phải lưu ý.

Lựa chọn thực đơn dinh dưỡng cho trẻ biếng ăn dựa trên nhu cầu

Các trẻ thường có chế độ dinh dưỡng riêng phù hợp theo từng lứa tuổi. Mặc dù cung cấp các chất dinh dưỡng là điều quan trọng để trẻ có thể phát triển, tuy nhiên các mẹ không nên ép con mình ăn những loại đồ ăn quá bổ dưỡng.

chất xơ thực vật

Thực đơn cho trẻ biếng ăn nên dựa trên nhu cầu của trẻ

Đối với trẻ, việc cân bằng các chất dinh dưỡng mới là điều quan trọng. Các mẹ hãy dành thời gian để xin tư vấn từ bác sĩ dinh dưỡng và tìm hiểu thông tin về lượng protein, chất xơ thực vật, vitamin, khoáng chất mà trẻ cần mỗi ngày.

Click xem ngay các sản phẩm khác

Thường xuyên thay đổi thực đơn cho trẻ biếng ăn

Nhiều bà mẹ thường băm nhỏ thức ăn và nấu cháo, nếu phải liên tục ăn một loại thức ăn trong nhiều ngày sẽ tạo cho trẻ cảm giác chán và không muốn ăn. Vì vậy, thay vì chỉ áp dụng một kiểu thực đơn, các bà mẹ cần thường xuyên thay đổi món ăn, khiến trẻ thích thú hơn khi được đổi món liên tục. Ngoài nấu cháo, các món ăn có thể được chế biến theo các phương pháp như hấp, rang, làm bánh,…

chất xơ thực vật cho trẻ

Nên bổ sung sữa chua vào bữa phụ của trẻ

Thực đơn ch trẻ biếng ăn nên hạn chế đồ ăn vặt

Đồ ăn vặt sẽ khiến trẻ cảm thấy no trước khi ăn bữa ăn chính. Vì thế hãy hạn chế việc ăn vặt của trẻ, đặc biệt là trước giờ cơm để trẻ có cảm giác thèm ăn và có cảm giác ăn ngon miệng hơn.

Thêm vào đó, các loại đồ ăn vặt thông thường có rất ít chất dinh dưỡng nhưng lại có thừa chất béo và các chất độc hại khác. Chúng có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ mà đặc biệt là đường tiêu hóa.

Bổ sung thêm bữa phụ cho trẻ

Thông thường, trong các bữa ăn chính trẻ thường ăn ít hơn so với nhu cầu. Vì thế các mẹ hãy lưu ý bổ sung thêm các bữa phụ để đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho trẻ.

chất xơ thực vật cần thiết cho trẻ

Sinh tố hoa quả cung cấp thêm các vitamin tốt cho trẻ

Hãy sử dụng các đồ ăn nhẹ và tốt cho sức khỏe như sữa chua, váng sữa hoặc các loại hoa quả, sinh tố. Những đồ ăn này sẽ kích thích hệ tiêu hóa và tăng cảm giác thèm ăn, đồng thời bổ sung các vitamin và các chất cần thiết khác.

Kết hợp với các sản phẩm giúp trẻ ăn ngon miệng

Trẻ biếng ăn có thể là do gặp các bệnh lý về tiêu hóa khiến trẻ mất cảm giác thèm ăn. Trong trường hợp này, các mẹ cần sử dụng các sản phẩm hỗ trợ đường ruột, giúp cân bằng hệ vi sinh.

Ngoài ra, khi trẻ có biểu hiện chán ăn, các mẹ hãy đưa trẻ tới các phòng khám, bệnh viện để xác định nguyên nhân. Từ đó đưa ra các phương pháp khắc phục phù hợp với trẻ.

Xem thêm: vitamin tổng hợp amway

Về đầu trang