0
Sản phẩm mới thêm
Trang chủ Tin tức Những lợi ích của việc đánh răng đúng cách và đều đặn

Những lợi ích của việc đánh răng đúng cách và đều đặn

 

Đánh răng đều đặn mỗi ngày 2 lần sẽ mang lại cho bạn sức khỏe, giúp chống bệnh tật, tự tin nâng cao chất lượng cuộc sống hơn.

 

Có rất nhiều những lý do khiến bạn đánh răng và cũng có rất nhiều lý do khiến bạn từ bỏ công việc đó. Nhưng theo ý kiến khoa học phân tích thì bạn bắt buộc phải đánh răng hằng ngày. Hôm nay tôi và các bạn sẽ cùng phân tích những điều đó để cùng nhau đánh răng vui vẻ và đúng cách.

 

nhung-loi-ich-cua-viec-danh-rang-dung-cach-va-deu-dan 1

 

Đánh răng giúp chống sâu răng

 

Đây là lợi ích quan trọng của việc đánh răng. Dù bé hay lớn thì chúng ta cũng bị bệnh sâu răng hành hạ. Chúng ta phải ăn cả cuộc đời và nếu bị sâu răng thì đâu có ăn uống thoải mái được vì thế hãy chú ý đánh răng hàng ngày bạn nha.

 

Đánh răng giúp tăng cường sự tự tin

nhung-loi-ich-cua-viec-danh-rang-dung-cach-va-deu-dan 2

 

 

Từ ngày xưa các cụ đã có câu cái răng cái tóc là góc con người. Muốn đẹp trai xinh gái thì trước hết bạn phải có cho mình một hàm răng trắng trẻo đều đặn mà ai cũng thích. Bên cạnh đó đánh răng hàng ngày sẽ giúp hơi thở của bạn thơm mát dễ chịu hơn tự tin khi giao tiếp với bất cứ ai. Bạn cứ thử nghĩ xem vào một ngày bạn  không đánh răng và đi hỏi mọi người về hơi thở của bạn xem, chắc chắn sẽ nhận được những lời chê khủng khiếp và có khi còn bị tránh xa nữa á.

 

 

Hướng dẫn đánh răng đúng cách

 

Mình xin hướng dẫn các bạn cách đánh răng theo đúng cách khoa học và kinh nghiệm cá nhân.

 

Trước tiên có một lời khuyên các bạn là nên đánh răng ít nhất 2 lần mỗi ngày để bảo vệ răng. Đánh răng trước khi đi ngủ ban đêm và lúc thức dậy vào buổi sáng.

 

Các nhà khoa học đã chứng minh vi khuẩn răng miệng phát triển mạnh mẽ nhất vào ban đêm vì thế chúng ta phải khử chúng trước khi đi ngủ để giảm số lượng vi khuẩn và sáng dậy khi chúng đã có thời gian gia tăng số lượng thì chúng ta lại đánh răng thêm một lần nữa để vi khuẩn hết đi.

 

Vi khuẩn răng miệng phát triển là do các thức ăn bám vào thành răng vậy nên bạn hãy đánh răng sau mỗi bữa ăn hoặc không ăn uống sau khi đánh răng buổi tối hoặc ban đêm.

 

Nhưng mặt khác các nhà khoa học cũng chứng minh rằng sử dụng nhiều kem đánh răng cũng có hại đến các hệ thần kinh nên các bạn chỉ  đánh răng 2-3 lần một ngày thôi nha, để tránh hại đến hệ thần kinh và tránh hao mòn răng. Có rất nhiều loại kem đánh răng nhưng một trong những dòng kem đánh mà được nhiều người tin dùng cũng như mình đang dùng ở nhà là kem đánh răng glister của dòng sản phẩm amway.

 

Sau khi đánh răng bằng kem đánh răng xong thì nhớ dùng bàn chải đánh lại một lượt với nước sạch để đánh trôi hàm lượng kem đánh răng còn bám trên răng nhé và nhớ là súc miệng vài lần bằng nước sạch cho cẩn thận các bạn nhé. Nhớ không được ăn sau khi đánh răng buổi tối hoặc ban đêm để đỡ phải đánh răng lại lần nữa bạn nha.

 

Thao tác đánh răng nên nhẹ nhàng tình cảm lực đánh vừa phải không bị mạnh quá, không phải cứ hì hục đánh thật mạnh là sẽ được, như vậy sẽ làm răng bị trà sát mạnh, nướu bị tổn thương và có khi còn bị chảy máu chân răng nữa đó. Thời gian đánh răng trung bình để giúp sạch răng vào khoảng 5 đến 7 phút mỗi lần bạn nha.

 

Bôi kem đánh răng với một lượng vừa đủ để trải đều trên bề mặt của bàn chải là đạt yêu cầu – hoặc bạn chỉ nên dùng một nửa hoặc 2/3 chỗ kem đánh răng đấy là được. Không nên quá tiết kiệm kem đánh răng vì một tuýp kem đánh răng cũng không quá đắt so với sức khỏe răng miệng và cũng không nên lạm dụng quá nhiều  kem đánh răng để ảnh hưởng tới thần kinh.

 

nhung-loi-ich-cua-viec-danh-rang-dung-cach-va-deu-dan 3

 

Nên đánh răng ít nhất 2 lần/ ngày bằng kem đánh răng có chất florua. Không nên lập tức đánh răng ngay sau khi ăn xong bởi vì sau khi vừa ăn những thực phẩm có tính axit thành phần chất làm trắng trong kem đánh răng sẽ phản ứng một cách kịch liệt với axit, điều đó sẽ càng khiến men răng của bạn bị ố vàng và không được trắng sáng.

 

Định kỳ thay bàn chải là 3 tháng và kem đánh răng thì khi nào hết bạn có thể mua ngoài siêu thị hoặc cửa hàng. Tuyệt đối không được dùng chung bàn chải đánh răng với bất cứ ai. Bởi nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm từ người đánh chung  rất cao nếu dùng chung bàn chải đánh răng.

 

nhung-loi-ich-cua-viec-danh-rang-dung-cach-va-deu-dan 4

 

Một lời khuyên chân thành dành cho các bạn là đánh răng không mất quá nhiều thời gian và đánh răng không phải để cho có lệ mà đánh răng để giúp mình sạch thơm tho tự tin giao tiếp và giúp cuộc sống tốt đẹp hơn. Đặc biệt chăm chỉ đánh răng thôi là chưa đủ mà cần phải biết đánh răng đúng cách thì mới giúp răng miệng và sức khỏe tốt hơn.

Xem thêm các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và cá nhân tại đây nha!

Về đầu trang