0
Sản phẩm mới thêm
Trang chủ Tin tức Những điều cần biết nếu muốn mua tinh dầu thiên nhiên nguyên chất

Những điều cần biết nếu muốn mua tinh dầu thiên nhiên nguyên chất

Quan tâm đến các loại tinh dầu thiên nhiên chắc chắn khách hàng đều mong muốn sở hữu sản phẩm nguyên chất. Vậy khi mua tinh dầu làm thế nào để nhận biết? Hãy tham khảo bài viết bạn sẽ có thêm kinh nghiệm chọn tinh dầu nguyên chất để phát huy lợi ích đặc biệt của chúng.

Những lợi ích khi sử dụng tinh dầu

Tinh dầu được xem là sản phẩm đa năng được sử dụng để chăm sóc sức khỏe và làm đẹp. Được chiết xuất từ tự nhiên nên tinh dầu có mùi thơm đặc trưng. Sử dụng chúng hằng ngày có rất nhiều tác dụng. Vậy nên chọn mua tinh dầu là quyết định sáng suốt nhất. 

mua tinh dầu

Tinh dầu giúp cân bằng hooc môn, hỗ trợ hệ tiêu hóa, bổ sung năng lượng và cải thiện chức năng não. Một số sản phẩm còn được sử dụng như mỹ phẩm thiên nhiên có khả năng chăm sóc da và tóc. Chính vì vậy mỗi người nên có một vài loại tinh dầu để sử dụng hằng ngày. 

Xem thêm các sản phẩm tại đây

Mua tinh dầu làm thế nào để nhận biết loại nguyên chất?

Tinh dầu quen thuộc là vậy nhưng không phải ai cũng biết cách nhận biết loại nguyên chất hay không? Nếu chưa rõ vấn đề này hãy làm theo những kinh nghiệm sau:

Quan sát hình dạng giọt tinh dầu

Bạn có thể tiến hành thử nghiệm để kiểm tra sản phẩm có phải nguyên chất hay không. Bằng cách nhỏ 1 giọt có thể là tinh dầu hoa oải hương, tinh dầu tràm, tinh dầu hoa hồng lên giấy trắng. Để khô nếu thấy xuất hiện 1 vòng dầu loang ở xung quanh thì đó không phải là dầu nguyên chất. Thế nhưng hãy loại trừ những loại tinh dầu như hoa cúc Đức, dầu hoắc hương hay gỗ đàn hương.

Giá sản phẩm

Khi mua tinh dầu khách hàng sẽ quan tâm đến giá cả. Để có được tinh dầu nguyên chất phải trải qua rất nhiều công đoạn. Chính vì vậy giá thành sản phẩm sẽ cao hơn những loại pha tạp chất. Do đó nếu thấy giá quá rẻ hãy tỉnh táo để nhận biết qua cách khác.

mua tinh dầu chất lượng

Mùi đặc trưng của tinh dầu

Được chiết xuất 100% từ thiên nhiên nên mùi tinh dầu nguyên chất cực kỳ dễ chịu. Khi ngửi bạn sẽ cảm thấy sảng khoái, thư thái. Nếu thấy mùi nồng thì nên cẩn thận vì rất có thể đó là tinh dầu đã pha trộn các thành phần khác.

Độ nhớt của tinh dầu

Đây là một trong những dấu hiệu giúp bạn nhận biết đâu là sản phẩm chất lượng. Bằng cách quan sát khi nhỏ tinh dầu nếu thấy tốc độ nhỏ chậm thì đó là tinh dầu nguyên chất.

Cách đóng gói sản phẩm

Tinh dầu nguyên chất phải được đựng trong lọ thủy tinh. Nếu chứa trong bình nhựa có thể gây biến đổi chất. Loại bình thủy tinh này thường có màu hổ phách hoặc màu xanh đậm để ngăn bức xạ mặt trời. Nếu thấy các sản phẩm như tinh dầu hoa oải hương, tinh dầu hoa hồng, tràm gió, sả chanh,… đựng trong lọ thủy tinh thì bạn có thể yên tâm phần nào.

Kinh nghiệm mua tinh dầu chuẩn

Không quá khó để mua tinh dầu nguyên chất. Hãy tìm hiểu thương hiệu sản xuất để biết mức độ uy tín. Không nên mua hàng không có nhãn mác và xuất xứ. Nếu thấy giá thành rẻ hơn nhiều so với thị trường thì hãy cân nhắc.

Bên cạnh đó cần xem xét đánh giá của khách hàng về sản phẩm như thế nào? Một số loại đặc biệt như tinh dầu hoa oải hương chỉ bán tại các cửa hàng lớn. Hãy đến để được nhân viên tư vấn kỹ hơn về sản phẩm

Về đầu trang