0
Sản phẩm mới thêm
Trang chủ Tin tức Nhóm các thực phẩm giàu canxi và vitamin d mà bạn nên biết 

Nhóm các thực phẩm giàu canxi và vitamin d mà bạn nên biết 

Bạn đang muốn bổ sung thêm canxi và vitamin D cho cơ thể mình và cho những người thân yêu trong gia đình? Hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay thực phẩm giàu canxi và vitamin d để có được những bữa ăn giàu chất dinh dưỡng nhất bạn nhé.

Thực phẩm giàu canxi 

Những nhóm thực phẩm giàu canxi và vitamin d là những nhóm thực phẩm rất quan trọng để hỗ trợ sức khỏe con người. Trước tiên chúng ta hãy cùng điểm danh những thực phẩm giàu canxi hàng đầu hiện nay. Canxi được cơ thể hấp thụ thông qua nhiều loại thực phẩm khác nhau. Theo như quan niệm của ông cha ta ngày xưa thì canxi hầu hết đến từ hải sản. 

Trên thực tế canxi có cả trong sữa chua, các loại cải xanh đậu nành, hạnh nhân,… Trong đó đối với trẻ em thì việc bổ sung canxi thông qua các các sản phẩm từ sữa như phô mai, sữa chua là cách tốt nhất. 

Trong quá trình bổ sung thêm canxi cho mọi thành viên trong gia đình bạn cần phải lưu ý đảm bảo số lượng canxi này phù hợp với nhu cầu ăn uống và hấp thụ của những thành viên. Cụ thể đối với trẻ em mỗi ngày cần hấp thụ từ 700 đến 1.000 Mg canxi. Người lớn và người cao tuổi có cần hấp thụ từ 1.000 đến 1.200 Mg canxi mỗi ngày.

thực phẩm giàu canxi và vitamin d

Các thực phẩm nên ăn uống hàng ngày

Bổ sung đủ lượng canxi theo nhu cầu của cơ thể qua các loại thực phẩm và sữa sẽ giúp cho bạn luôn có một hệ xương chắc chắn và hỗ trợ quá trình phát triển lành mạnh của cơ thể. 

Thực phẩm giàu vitamin D 

Trong danh sách những nhóm thực phẩm giàu canxi và vitamin d thì những thực phẩm giàu vitamin D cũng hết sức quan trọng. Trong số các loại vitamin thì vitamin D là một yếu tố vô cùng quan trọng để hỗ trợ hệ miễn dịch và sự phát triển toàn diện của cơ thể mỗi con người. Sau đây chúng tôi xin liệt kê những thực phẩm giàu vitamin D và tốt cho sức khỏe để bạn có thể bổ sung thêm vào thực đơn mỗi ngày. 

Các loại cá béo như cá thu, cá ngừ, cá hồi, cá mòi, cá trích,… phô mai, yến mạch, gan bò, tôm,…. Những thực phẩm bổ sung vitamin D rất đa dạng và phong phú. Vì thế bạn có thể xây dựng những bữa ăn ngon bổ sung vitamin D mà không sợ bị trùng lặp các món ăn. 

Với danh sách các thực phẩm giàu canxi và vitamin d trên đây thì trong quá trình chế biến những ăn và thực phẩm này bạn phải hết sức lưu ý để đảm bảo rằng cung cấp đủ lượng canxi và vitamin D cho mọi người. Trong quá trình chế biến, bạn nên tìm hiểu kỹ về từng loại thực phẩm để giữ nguyên được lượng canxi cũng như lượng vitamin có sẵn trong thực phẩm đó. 

thực phẩm giàu canxi

Thực phẩm giàu vitamin D

Hi vọng, với các loại thực phẩm giàu canxi và vitamin d trên đây, bạn có thể chọn và xếp phù hợp để bổ sung những dưỡng chất tốt nhất cho gia đình mình. Bên cạnh đó để đảm bảo mọi chất dinh dưỡng đều được hấp thụ tốt hãy sử dụng vitamin tổng hợp amway để cải thiện quá trình hấp thu các loại vitamin và dưỡng chất bạn nhé. Đây là cách tốt nhất để bổ sung dưỡng chất cho mọi người.

Xem thêm các sản phẩm tại đây

Về đầu trang