0
Sản phẩm mới thêm
Trang chủ Tin tức Công dụng của sắt với cơ thể con người

Công dụng của sắt với cơ thể con người

Sắt là một trong những chất dinh dưỡng quan trọng đối với hoạt động sống cũng như sự phát triển của con người. Công dụng của sắt giúp tăng cường tuần hoàn, sản sinh ra số lượng hồng cầu phù hợp cung cấp cho cơ thể. Vì vậy việc cung cấp đủ sắt hàng ngày là điều vô cùng quan trọng.

Những công dụng có sắt có thể bạn không biết

Sắt là một trong những yếu tố quan trọng trong việc kiểm soát quá trình thu nhận, truyền tải đi các chất vận chuyển oxi trong cơ thể con người. Không những vậy nó còn giúp dự trữ oxi cho cơ thể vào những trường hợp khẩn cấp. Với chức năng vận chuyển, dự trữ oxi của mình, nó ảnh hưởng lớn đối với quá trình hô hấp của cơ thể, cũng như sự sống của con người. Đặc biệt đối với phụ nữ đang mang thai, sắt giúp cho thai được nuôi dưỡng khỏe mạnh, không bị ảnh hưởng bởi các tác động từ bên ngoài, đồng thời ngăn chặn không tạo biến chứng cho thai nhi. Chính bởi vậy, phụ nữ mang thai là đối tượng hàng đầu cần bổ sung sắt thường xuyên.

sắt có công dụng gì

Nếu cơ thể bị thiếu sắt, sẽ gây nên những bệnh lý khác nhau, là nguyên nhân gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tính mạng của con người. Thiếu sắt, sức khỏe cơ thể không đảm bảo, hệ miễn dịch kém, dễ bị ngộ độc từ các tác động bên ngoài môi trường. Đặc biệt đối với người già và trẻ nhỏ, việc thiếu sắt sẽ dễ bị mắc các bệnh khác nhau về đường tiêu hóa, hoặc bệnh về phổi khi không có chất ngăn chặn những độc tố của khí bụi, ô nhiễm.

Tuy nhiên, thừa sắt cũng mang lại những tác động xấu đối với cơ thể, sức khỏe con người. Thừa sắt sẽ gây nên các bệnh về tim mạch, gan, phổi…

Làm thế nào để cung cấp sắt hiệu quả?

Công dụng của sắt đối với cơ thể con người là điều không thể phủ nhận. Bởi vậy, con người muốn có được sức khỏe lâu dài, giảm các bệnh tật liên quan thì việc cung cấp sắt với hàm lượng phù hợp là điều vô cùng cần thiết. Dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những cách cung cấp sắt hiệu quả nhất.

Công dụng của sắt

 

        Sử dụng viên sắt:

Hiện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm chức năng cung cấp sắt, đặc biệt là những viên sắt được bày bán tại hiệu thuốc. Sử dụng viên sắt là một điều phù hợp dành cho những ai cơ thể đang thiếu hụt lượng sắt lớn. Tuy nhiên uống sắt vào lúc nào trong ngày và uống với liều lượng bao nhiêu là hợp lý?

Theo lời khuyên của các chuyên gia, bạn nên uống sắt sau ăn từ 1 – 2 tiếng để cơ thể hấp thụ tốt nhất. Lưu ý rằng, không nên uống sắt cùng với các chất chứa hàm lượng canxi lớn như sữa hoặc các thực phẩm khác, canxi sẽ làm biến đổi sắt gây nên nhiều chất không tốt cho sức khỏe. Đối với người lớn bình thường, sử dụng 2- 3 viên sắt trong một tuần, đối với phụ nữ mang thai hoặc đến thời kỳ kinh nguyệt, nên sử dụng 3-4 viên.

        Tăng cường thực phẩm chứa sắt

Tăng cường thực phẩm chứa sắt là phương pháp an toàn, hiệu quả hơn cả, bạn có thể áp dụng với cả gia đình trong bữa ăn thường ngày. Thực phẩm chứa sắt chủ yếu như: gan lợn, thịt bò, trứng gà, các loại hải sản, đậu đỗ, rau xanh…

Công dụng của sắt đối với cơ thể con người rất lớn, ảnh hưởng trực tiếp, lâu dài. Chính bởi vậy bạn cần bổ sung một lượng sắt phù hợp để luôn có một cơ thể khỏe đẹp nhất.

Xem thêm các sản phẩm tại Cùng Mua 123

Về đầu trang