Trang chủ Tin Tức Có nên sử dụng thực phẩm chức năng ?

Có nên sử dụng thực phẩm chức năng ?

Hiện nay, mọi người ngày càng quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe chính vì thế trên thị trường cũng xuất hiện nhiều hơn các sản phẩm thực phẩm chức năng với công dụng bổ sung dưỡng chất mang đến cơ thể khỏe mạnh hơn cũng như ngăn ngừa các bệnh lý nguy hiểm. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ đưa ra giải đáp có bạn đọc về việc có nên sử dụng sản phẩm này hay không?

Thực phẩm chức năng là gì?

Nó được hiểu đơn giản là sản phẩm được sản xuất có tác dụng hỗ trợ hồi phục cũng như duy trì và tăng cường chức năng của các bộ phận có trong cơ thể. Tùy vào đặc điểm của từng sản phẩm sẽ có hoặc không có tác dụng dinh dưỡng tạo cho cơ thể cảm giác thoải mái cũng như sức khỏe tốt hơn.

Thực phẩm chức năng tốt cho sức khỏe

Thông tin cơ bản về thực phẩm chức năng tốt cho sức khỏe

Khi so sánh sản phẩm với thuốc thì mọi người nhận thấy nếu như thuốc chỉ sử dụng dưới sự chỉ định của bác sĩ thì thực phẩm lại có thể sử dụng cho cả người bệnh lẫn người khỏe mà không sợ bị gây ra tác dụng phụ.

Đa phần, các sản phẩm đều được sử dụng tinh chất hoàn toàn tự nhiên nên người dùng có thể yên tâm sử dụng trong một thời gian dài mà không lo đến việc biến chứng hoặc gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Những lợi ích của thực phẩm 

Hiện nay, mọi người thường lựa chọn sử dụng thực phẩm chức năng với những ưu điểm nổi bật như:

 • Sản phẩm có chức năng bổ sung nhanh chóng các chất dinh dưỡng mà cơ thể cần ngoài việc cung cấp trong chế độ ăn uống hàng ngày.
 • Có thể tạm thời thay thế bữa ăn trong những trường hợp không có điều kiện ăn uống bình thường.
 • Tùy vào từng chứng bệnh sẽ có những thực phẩm riêng biệt để đáp ứng được yêu cầu cũng như bổ sung những hợp chất cần thiết bao gồm: bổ xương khớp, giảm cân, bổ mắt, …
Ưu điểm của sản phẩm

Những ưu điểm nổi bật của sản phẩm

 • Khi sử dụng sản phẩm, người dùng cũng sẽ tạo thói quen cho bản thân để có được chế độ ăn hợp lý và lối sống lành mạnh có lợi cho sức khỏe.
 • Các sản phẩm như nutrilite vitamin e được tinh chế rất tiện lợi cũng như dễ dàng sử dụng giúp người dùng tiết kiệm tối đa thời gian và công sức.
 • Là sự lựa chọn phù hợp cho những đối tượng người trẻ quá bận rộn với công việc mà không có nhiều thời gian chăm sóc sức khỏe cho bản thân cũng như các thành viên trong gia đình.

Những bất lợi có thể nhắc đến

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật thì cũng có không ít bất lợi khiến người dùng cảm thấy lo lắng khi lựa chọn sản phẩm như:

 • Do đặc điểm thực phẩm không phải là thuốc nên sẽ không có công dụng chữa bệnh hiệu quả. Đôi khi nhiều người đã lạm dụng thực phẩm mà không đến thăm khám, kiểm tra dẫn đến tình trạng bệnh lý ngày càng nặng hơn.
thực phẩm chức năng

Tập trung vào chế độ ăn uống thay vì lạm dụng thực phẩm chức năng

 • Lựa chọn sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng dẫn đến ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe.
 • Tạo thói quen lạm dụng sản phẩm chức năng mỗi khi cơ thể có cảm giác mệt mỏi. Điều này sẽ làm giảm khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng cũng như gây ra khó khăn về đường tiêu hóa.

Mong rằng với những thông tin trên đây sẽ giúp bạn đọc có thêm nhiều kiến thức về sản phẩm thực phẩm chức năng để có thể chăm sóc bản thân cũng như các thành viên trong gia đình toàn diện.

Xem thêm các sản phẩm tại đây

Về đầu trang
0
  Giỏ hàng của bạn
  Chưa có sản phẩmQuay lại trang cửa hàng