0
Sản phẩm mới thêm
Trang chủ Tin tức Chải răng đúng cách theo khoa học giúp bảo vệ răng miệng hiệu quả

Chải răng đúng cách theo khoa học giúp bảo vệ răng miệng hiệu quả

Đánh răng là một trong những hoạt động cần thiết và quen thuộc với mọi người, tuy nhiên cách chải răng đúng cách thì không phải ai cũng biết là nắm được điều đó. Giúp ích cho mọi người biết cách chải răng hiệu quả, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu bài viết sau đây. Giúp ích cho bạn có những thông tin hữu ích về việc chải răng, đánh răng hằng ngày.

Lý do cần phải chải răng mỗi ngày?

Nhiều người thường băn khoăn, điều gì khiến cho chúng ta cứ phải chải răng hằng ngày. Sau khi ngủ dậy chúng ta thường cần phải đánh răng, cũng như sau mỗi bữa ăn chúng ta nên thực hiện đánh răng. Việc này giúp cho răng sạch hơn, không còn nhiều mảng bám trên răng, khiến cho răng bị sâu hay bị hư hại. Việc đánh răng hằng ngày sẽ giúp ích cho răng miệng luôn sạch sẽ có được hơi thở thơm tho. Tự tin bước ra ngoài gặp mọi người và không mắc phải các căn bệnh về răng miệng.

chải răng đúng cách

Điều gì khiến chúng ta nên biết chải răng đúng cách

Nếu chúng ta trang bị cho mình kiến thức chải răng đúng cách, sẽ giúp cho việc làm sạch răng lợi được đảm bảo và đầy đủ hơn. Răng miệng của chúng ta có nhiều đặc điểm và cấu tạo vô cùng đặc biệt, bởi vậy nên việc làm sạch hoàn toàn thường khó khăn hơn nhiều.

Xem thêm các sản phẩm ở đây

Nếu chúng ta không biết chải răng đúng cách, thì việc loại bỏ các mảng bám trên bề mặt răng miệng sẽ không còn triệt để nữa. Chúng sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công, làm hư hại ảnh hưởng răng nghiêm trọng.

chải răng đúng cách 1

Cách chải răng đúng cách 

+ Trước khi chải răng, bạn nên súc miệng bằng nước khoảng 30 giây, giúp cho răng miệng được làm ẩm, hiệu quả làm sạch miệng tốt hơn.

+ Rửa sạch bàn chải dưới vòi nước trước khi bạn thực hiện chải răng, đảm bảo cho bàn chải của bạn có thể sạch và đảm bảo tốt nhất.

+ Lấy lượng kem đánh răng vừa đủ sử dụng cho bạn, đảm bảo cho lượng kem đánh răng bạn lấy ra đủ để bạn sử dụng. Cũng như tránh tình trạng lãng phí kem đánh răng.

+ Chọn loại kem đánh răng đảm bảo chất lượng, tìm hiểu kem đánh răng glister giá bao nhiêu để sở hữu ngay sản phẩm kem đánh răng tốt.

+ Đặt bàn chải nằm ngang đồng thời nghiêng khoảng 45 độ ở phần viền nướu, để giúp việc lấy sạch mảng bám tốt. Cho dầu lông bàn chải tiếp xúc cả phần răng và nướu cho khoang miệng được sạch sẽ hoàn toàn.

chải răng đúng cách 3

+ Đánh nhẹ nhàng từ mặt ngoài của răng 2-3 răng với động tác rung và xoay tròn tại chỗ một cách nhịp nhàng.

+ Thực hiện di chuyển bàn chải đánh răng đến nhóm răng kế tiếp và lặp lại động tác trên xuống dưới, đánh mặt trong của răng cũng tương tự.

+ Thực hiện giữ bàn chải theo chiều dọc khi bàn chải nằm ở mặt trong của các răng trước, để lấy sạch mảng bám.

chải răng đúng cách 2

+ Kéo bàn chải theo hướng ngoài trong liên tiếp để cọ hết tất cả các răng.

+ Chải lưỡi từ trong ra ngoài, cũng như thực hiện sử dụng thêm dụng cụ chải lưỡi để làm sạch hiệu quả.

+ Súc miệng bằng nước sạch, nhổ ra ngay khi súc miệng.

+ đảm bảo đánh răng ít nhất trong vòng 2-3 phút, để toàn bộ răng được làm sạch.

Các bạn chỉ cần thực hiện chải răng đúng cách như trên, sẽ giúp ích cho răng lợi sạch sẽ, 

Về đầu trang