0
Sản phẩm mới thêm
Trang chủ Tin tức Cách làm tinh dầu giá rẻ đảm bảo chất lượng ngay tại nhà

Cách làm tinh dầu giá rẻ đảm bảo chất lượng ngay tại nhà

Tinh dầu ngày càng phổ biến bởi những tác dụng tuyệt vời của nó. Nhưng làm thế nào để có được tinh dầu giá rẻ mà chất lượng? Nếu bạn không đủ chi phí để chi trả cho 1 lọ tinh dầu chất lượng, hãy mau chóng bắt tay vào làm thử một vài loại tinh dầu thiên nhiên vừa an toàn và giá cả phải chăng.

Cách dùng sả để làm tinh dầu giá rẻ.

Sả – loại cây gia vị, cây thuốc không còn xa lạ với đời sống của người Việt. Hương thơm của sả sẽ giúp cho cơ thể bạn trở nên thoải mái, nhẹ nhàng, bọn côn trùng khi ngửi tới mùi hương này sẽ chạy xa, khả năng khử mùi của Sả cũng vô cùng tốt. Chỉ với vài cây sả, bạn sẽ dễ dàng thu được loại tinh dầu thiên nhiên chất lượng.

tinh dầu giá rẻ

Nguyên liệu và vật dụng cần chuẩn bị:

Sả già được trồng trên 5 tháng (số lượng tùy theo bạn), nước lọc, rượu, máy xay, dao, rây, lọ thủy tinh

Các bước thực hiện:

B1: Sả cắt bỏ gốc, rửa sạch, cắt thành từng đoạn 3-5cm, đạp nhẹ cho sả dập ra.

B2: Lọ thủy tinh rửa thật sạch,bỏ sả đã đập dập vào lọ, cho nước và rượu vào lọ theo tỉ lệ 1:1, đổ sao cho sả ngập hoàn toàn trong nước.

B3: Sau 3 ngày thì đổ hết hỗn hợp trong lọ thủy tinh vào máy xay và xay nhuyễn, đổ lại vào lọ tiếp tục ủ thêm 3 tuần.

B4: Sau 3 tuần thì lấy hỗn hợp trong lọ thủy tinh và lọ qua rấy 2-3 lần, dung dịch sau khi lọc chính là tinh dầu sả mà bạn cần. Nếu muốn lấy được tinh chất của sả thì trong quá trình lọc, nên để lên trên rây 1 miếng khăn vải xô để có được sản phẩm tinh dầu giá rẻ và chất lượng nhất.

tinh dầu thiên nhiên

Trong quá trình ngâm sả trong lọ tuyệt đối không để sả nổi lên và không bị ánh nắng trực tiếp chiếu vào.

Tinh dầu bưởi là loại tinh dầu giá rẻ mà lại dễ làm.

Tinh dầu bưởi là loại tinh dầu thiên nhiên giúp giảm cân hiệu quả, ngăn ngừa rụng tóc, kích thích mọc tóc, thư giãn,…. Cách làm tinh dầu bưởi cũng không quá cầu kì, bất cứ ai cũng có thể thực hiện được.

Nguyên liệu và dụng cụ cần có: vỏ bưởi tươi, nước, nồi lớn, tô nhỏ, đá lạnh viên, lọ thủy tinh.

Cách làm như sau:

B1: Vỏ bưởi đem rửa thật sạch bề mặt màu xanh bên ngoài, gọt bỏ tất cả phần màu trắng chỉ để lại phần màu xanh, làm nhẹ tay để tránh bị dập vỏ xanh làm bể tinh dầu, rửa sạch lại 1 lần nữa rồi để thật khô và cắt nhỏ.

B2: ho toàn bộ vỏ bưởi đã khô ráo vào nồi, đổ nước vào sao cho ngập 1/3 phần vỏ bưởi, đặt tô nhỏ vào chính giữa, bất bếp lửa vừa.

tinh dầu chất lượng

B3:Khi nước bắt đầu sôi thì đậy ngược nắp nồi lại, bỏ đá viên lên đầy nắp nồi.

B4: đun sôi liên tục từ 30-40 phút, cho đá liên tục lên nắp nồi để ngược, tinh dầu được đun sôi bay lên gặp lạnh trên nắp nồi sẽ ngưng tụ và nhỏ xuống chén nhỏ để bên trong nồi.

B5: đổ tinh dầu thu được vào lọ thủy tinh, đậy kín để bảo quản.

Cách làm ở trên thật vô cùng đơn giản, dễ dàng mà cho ra sản phẩm là những lọ tinh dầu giá rẻ, chất lượng và an toàn. Hãy nhanh chóng thực hiện để cả gia đình chúng ta đều có cơ hội được sử dụng sản phẩm do chính tay chúng ta làm, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Xem thêm các sản phẩm ở đây

Về đầu trang