0
Sản phẩm mới thêm
Trang chủ Tin tức Cách dễ  dàng nhận biết tinh dầu chất lượng.

Cách dễ  dàng nhận biết tinh dầu chất lượng.

Một lọ tinh dầu chất lượng sẽ luôn kèm theo vô vàn tác dụng có lợi chó cả cuộc sống và sức khỏe của mọi người. Nhưng hiện nay, vì lợi nhuận, đã có không ít hàng “bẩn”, kém chất lượng trà trộn cùng với các loại hàng chất lượng. Vậy có cách nào để nhận biết đâu là tính dầu chất lượng không?

Tác hại thế nào khi không sử dụng tinh dầu chất lượng.

Tinh dầu là dung dịch có hương thơm được chiết xuất từ các bộ phận của các giống thực vật khác nhau bằng phương pháp chưng cất truyền thống hoặc ép lạnh. Tinh dầu sẽ làm cho cơ thể được giảm stress, giảm đau, kháng viêm, dễ ngủ,…và khử mùi vô cùng hiệu quả.

tinh dầu chất lượng

Có thể sử dụng tinh dầu để massage lên cơ thể, đốt tinh dầu, nhỏ tinh dầu vô nước ấm để súc miệng,…. là những cách làm phổ biến, thông dụng và hiệu quả nhất do những người đã sử dụng qua và mách lại.

Nếu bạn không may chọn phải tinh dầu kém chất lượng mà không hay biết mà tiếp tục sử dụng. Những chất độc dần tích tụ trong cơ thể, nhanh thì xảy ra các vấn đề như: chóng mặt, buồn nôn, hoa mắt, mệt mỏi,…. còn về lâu dài dễ dẫn đến viêm màng não, nhức đầu kinh niên, nguy hiểm có thể gây ra vô sinh, thiếu máu nặng,…

Các đặc điểm nhận dạng tinh dầu chất lượng.

Nếu muốn mua một lọ tinh dầu nguyên chất bạn nên chú ý đến các chi tiết sau đây để hạn chế tối đa việc lựa chọn nhầm sản phẩm không chất lượng.

Mùi hương: mùi hương của tinh dầu chất lượng sẽ nhẹ nhàng, phát tán rộng, không gắt mùi, mùi hương khoogn chỉ ở một vị trí nhất định.

tinh dầu chất lượng 1

Tốc độ bay hơi của tinh dầu nguyên chất và chất lượng rất nhanh khi bị hở nắp.

Giá thành và dung tích: Gía thành thật sự của một lọ tinh dầu vô cùng đắt đỏ vì tốn nhiều nguyên liệu, công sức cũng như sự tỉ mỉ. Ví dụ như 1 lọ tinh dầu cây xả chất lượng 10ml có giá giao động khoảng 150.000 đồng – 200.000 đồng.

Độ hòa tan: khi đổ tinh dầu vào nước, tinh dầu chất lượng sẽ năm trên mặt nước vì có khối lượng nhẹ hơn nước. Hòa tan dần vào nước không để lại tinh thể dưới đáy.

Khi đốt tinh dầu chất lượng cạn đi sẽ thấy được có một lớp màng mỏng ở đáy đèn, lớp màng đó phải dùng cồn mới có thể chùi sạch được.

Lựa chọn các địa điểm, thương hiệu bán tinh dầu có giấy phép cũng như tiếng vang lớn về chất lượng của sản phẩm bán ra.

Cần hỏi các nơi bán về các giấy tờ, chứng nhận kiểm định chất lượng của loại sản phẩm mà bạn muốn mua.

 Lưu ý khi sử dụng tinh dầu chất lượng.

Theo như các nghiên cứu của các chuyên gia về tinh dầu, không nên sử dụng tinh dầu quá 4 lần trong 1 tuần và chỉ nên xài liên tục 3 đến 4 tháng và ngưng sử dụng hoàn toàn trong khoảng 2 tháng mới nên tiếp tục dùng lại.

tinh dầu chất lượng tại cùng mua

Việc dùng ngắt đoạn như vậy sẽ tăng cao hiệu quả của tinh dầu với cơ thể, tránh để da bị phụ thuộc quá vào tinh dầu, tận dụng triệt để các công dụng của tinh dầu chất lượng.

Như vậy, với những cơ sở để kiểm chứng ở trên, bạn sẽ dã dàng hơn trong việc  lựa chọn cho mình một sản phẩm tinh dầu chất lượng nhất. Hãy là một nhà tiêu dùng thông minh để đảm bảo sức khỏe của bạn và những người bạn yêu thương.

Xem thêm các sản phẩm tại Cùng Mua 123

Về đầu trang