0
Sản phẩm mới thêm
Trang chủ Tin tức Bổ sung canxi cho trẻ đúng cách như thế nào để tăng chiều cao tối đa?

Bổ sung canxi cho trẻ đúng cách như thế nào để tăng chiều cao tối đa?

Sức khỏe con cái và sự phát triển đồng đều luôn khiến các bà mẹ quan tâm. Bởi vậy biết được độ tuổi cần bổ sung canxi của các bé vô cùng cần thiết. Bởi việc này liên quan tới việc phát triển đồng đều cũng như tương lai của các bé sau này. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu và biết thêm nhiều thông tin bổ ích thông qua bài viết sau đây.

Vai trò của canxi đối với sự phát triển của trẻ

Canxi đóng vai trò vô cùng quan trọng, trong việc hình thành cũng như phát triển của hệ xương, cũng như răng của trẻ. Bởi vậy mà canxi chủ yếu thường sẽ tập trung ở răng, những nơi cấu thành nên sự chắc chắn. Canxi cũng có chứa một phần nhỏ trong máu, giúp dẫn truyền thần kinh, tăng cường hệ miễn dịch, đồng thời kết hợp với vitamin D để giúp hạn chế tình trạng còi xương, suy dinh dưỡng ở trẻ. Bởi vậy độ tuổi cần bổ sung canxi là tất cả các lứa tuổi, nhưng tập trung ở trẻ em, cũng như người gia.

Độ tuổi cần bổ sung canxi 1

Nhu cầu canxi ở trẻ

Để giúp mọi người biết rõ độ tuổi cần bổ sung canxi tốt nhất, thì theo như khuyến cáo của tổ chức y tế thế giới WHO, thì nhu cầu canxi ở các độ tuổi có sự khác nhau như sau:

Độ tuổi cần bổ sung canxi 2

– Trẻ dưới 6 tháng tuổi: 300mg/ngày

– Từ 7 – 12 tháng tuổi cần : 400mg/ngày

– Từ 1 – 3 tuổi cần: 500mg/ngày

– Từ 4 – 6 tuổi cần: 600mg/ngày

– Từ 7 – 9 tuổi cần: 700mg/ngày

– Từ 10 tuổi cần: 1000mg/ngày

– Từ 11 – 24 tuổi cần: 1200mg/ngày

Dấu hiệu trẻ thiếu canxi?

Ngoài độ tuổi cần bổ sung canxi ra, chúng ta cần để ý những dấu hiệu thiếu canxi ở trẻ, để có thể xác định và xử lý kịp thời, tránh những hậu quả không mong muốn do thiếu canxi. Và cũng cần cân nhắc uống canxi lúc nào là tốt nhất để trẻ có được sức khỏe tốt, đảm bảo nhất.

Độ tuổi cần bổ sung canxi 3

Các dấu hiệu trẻ thiếu canxi

– Chán ăn, biếng ăn, các bé lười không chịu ăn

– Ngủ không ngon giấc, thường thức giấc bất chợt, hoặc khó vào giấc

– Ra mồ hôi trộm vào ban đêm, ẩm ướt cơ thể.

– Nhận thức chậm hơn bình thường, thích ứng kém với môi trường xung quanh dễ ốm

– Bé hay bị đau mỏi chân, tay thường vận động ít

– Rụng tóc, đặc biệt với các bé dưới 1 tuổi hay bị rụng tóc rụng nhiều rụng theo hình vành khăn.

Khi xảy ra các trường hợp này chúng ta cần bổ sung canxi ngay cho các trẻ, mà không cần xác định độ tuổi cần bổ sung canxi nữa, bởi trẻ đang bị thiếu.

Độ tuổi cần bổ sung canxi 5

Xem thêm các sản phẩm tại đây

Thời điểm bổ sung canxi tốt nhất cho cơ thể

Việc uống canxi lúc nào tót là điều luôn khiến nhiều người quan tâm. Thông thường tốt nhất là vào buổi sáng, sau bữa ăn khoảng từ 30 đến 1 giờ đồng hồ. Vào thời điểm này, sẽ giúp cho cơ thể khỏe mạnh và hoạt động cả ngày tốt hơn.

Hy vọng với những thông tin hữu ích về độ tuổi cần bổ sung canxi, cũng như thời gian bổ sung canxi cần thiết trên đây, sẽ giúp ích cho các mẹ. Giúp các bé gia đình mình luôn khỏe mạnh, phát triển hài hòa và đồng đều hơn.

Về đầu trang