0
Sản phẩm mới thêm
Trang chủ Tin tức 9 cách tăng cơ hiệu quả dành cho người mới tập gym

9 cách tăng cơ hiệu quả dành cho người mới tập gym

Bạn mới đi tập gym và bạn muốn học cách tăng cơ nhanh và hiệu quả dành cho người mới tập gym ?. Hãy ghi nhớ 9 cách tăng cơ sau để áp dụng vào quá trình tập luyện của mình nha.

9-cach-tang-co-hieu-qua-danh-cho-nguoi-moi-tap-gym 1

Để tăng cơ hiệu quả bạn đã biết cần phải làm những gì chưa ?

Cách tăng cơ đơn giản nhất mà tóm gọn lại là tập tạ nhiều, ăn thêm nhiều calo hơn và lặp lại, ngắn gọn là như vậy. Nhưng nếu  mà đơn giản như vậy thì ai cũng dễ dàng tăng cơ hết rồi đúng không nèo?

Từ chuyện bạn ăn thức ăn gì, số lần bạn tập trong tuần, các loại bài tập bạn áp dụng…đều có ảnh hưởng đến quá trình bạn tăng cơ ra sao. Do vậy bạn sẽ cần phải có hướng dẫn đi sao cho đúng con đường ngắn nhất để đến mục tiêu của mình.

9 cách tăng cơ hiệu quả bạn cần phải lưu ý khi tập luyện

1. Tăng tần suất tập luyện của bạn

9-cach-tang-co-hieu-qua-danh-cho-nguoi-moi-tap-gym 2

Tập 2  lần 1 tuần là tốt để duy trì cơ bắp mà bạn đã sẵn có, tuy nhiên nếu bạn cần tăng cơ bắp thì phải tăng thêm cường độ tập trong tuần lên 4-5 lần. Mặc dù thời gian phục hồi có thể sẽ sẽ bị ít hơn nhưng khi cơ bắp được tiếp xúc với nhiều kích thích trong tập luyện sự phát triển cơ bắp sẽ kích thích tốt hơn.

2. Thay đổi chất lượng sức tập của bạn

9-cach-tang-co-hieu-qua-danh-cho-nguoi-moi-tap-gym 3

Mặc dù số lần lặp chuẩn là 8-12 cái là khá hiệu quả trong việc tăng cơ bắp nhưng bạn nên biết rằng cơ thể con người có khả năng thích nghi rất nhanh nên bạn sẽ cần phải thêm nhiều thử thách hơn để giúp cơ bắp tăng trưởng nhanh hơn.

Vì vậy, thay vì cứ tập với số lần lặp cố định trong suốt quá trình tập luyện thì hãy thay đổi số lần lặp lên nhiều hơn hoặc ít hơn trong mỗi vài tuần của 1 bài tập (tất nhiên mức tạ cũng cần thay đổi). Việc thay đổi số lần tập sẽ kích thích sự phát triển của cơ bắp tối ưu hơn.

3. Tập trung vào các bài tập lớn

9-cach-tang-co-hieu-qua-danh-cho-nguoi-moi-tap-gym 4

Các bài tập lớn như SquatPull UpDeadliftOverhead Press … đều cần phải sử dụng 1 lượng lớn cơ bắp tham gia và là cách tăng cơ bắp nhanh chóng hiệu quả và không tốn nhiều thời gian.

Thêm vào đó, mức tạ bạn đẩy được càng nặng trong các bài tập này, cơ bắp của bạn càng có nhiều kích thích để phát triển.

 

4. Tập trung vào nghỉ ngơi

9-cach-tang-co-hieu-qua-danh-cho-nguoi-moi-tap-gym 5

Cách tăng cơ hiệu quả mà ít người để ý đến là phải nghỉ ngơi đầy đủ. Tập luyện để tăng kích thích lên cơ bắp để tăng cơ là tốt nhưng thời gian nghỉ đầy đủ còn quan trọng hơn vì đó là thời gian cơ bắp của bạn được nghỉ ngơi hồi phục và phát triển.

Bạn chắc chắn phải ngủ đủ 7-8 tiếng mỗi ngày và cố gắng giảm các căng thẳng càng nhiều càng tốt. Bạn sẽ cảm thấy ngạc nhiên trước sự ảnh hưởng của nghỉ ngơi kích thích đến cơ bắp của mình.

5. Sử dụng thực phẩm bổ sung

Mặc dù sử dụng thực phẩm bổ sung là không bắt buộc nhưng trong hầu hết trường hợp đây là 1 trong những cách giúp tăng cơ hiệu quả mà bạn nên biết để áp dụng vì bổ sung dinh dưỡng thông qua thức ăn hằng ngày có thể không đơn giản như bạn nghĩ, đặc biệt là trong thời đại làm việc nhiều như hiện nay thì việc ăn đủ protein, vitamin, các dưỡng chất khác trở nên xa xỉ rất nhiều.

 

Chính vì điều đó mà sử dụng thực phẩm bổ sung là một phương án thay thế hoàn hảo giúp bổ sung đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tăng cường hiệu suất và rút ngắn thời gian phục hồi.

6. Gắn với chương trình tập luyện

9-cach-tang-co-hieu-qua-danh-cho-nguoi-moi-tap-gym 6

Việc thay đổi lịch tập gym thường xuyên là việc cần thiết để giúp tăng cơ hiệu quả và tránh bị chững cơ, tuy nhiên bạn nên gắn bó với 1 chương trình tập đủ lâu khi mà nó vẫn còn mang lại hiệu quả  để đạt được toàn bộ lợi ích mà nó mang lại.

Cho phép cơ thể bạn cải thiện sức mạnh và tăng hiệu quả bằng cách thực hiện liên tục các động tác tập luyện tương tự trong 1 khoảng thời gian là rất quan trọng. Nó được gọi là “đào tạo” vì 1 lý do.

7. Tìm một môi trường tập luyện tốt

9-cach-tang-co-hieu-qua-danh-cho-nguoi-moi-tap-gym 7

Bạn cần phải tìm 1 phòng tập không chỉ được trang bị đầy đủ thiết bị tốt và còn phải có nhiều người cùng ý chí quyết tâm với mình, nó sẽ giúp bạn có động lực và tiếp thêm sự chăm chỉ tập luyện hơn.

Bạn sẽ thấy mình nhiệt tình đi tập hơn và mục tiêu của bạn sẽ được rút ngắn thời gian hơn nếu bạn tìm được một môi trường tập luyện phù hợp. Thậm chí là bạn có thể tạo nên 1 nhóm những người cùng mục tiêu và thúc đẩy bản thân mình luôn phải cố gắng hơn để trở nên nổi bật.

8. Thái độ là tất cả

9-cach-tang-co-hieu-qua-danh-cho-nguoi-moi-tap-gym 8

Bạn muốn học cách tăng cơ hiệu quả, bạn muốn giảm mỡ nhanh chóng, bạn muốn…..thì thái độ chính là thứ quyết định điều bạn muốn có thành sự thật được hay không.

Trong thực tế, một lịch tập bình thường được thực hiện với 1 thái độ tập đều đặn và nghiêm túc vẫn sẽ mang lại cho bạn những hiệu quả tuyệt vời hơn. Vì vậy, khi quyết định đi tập thì hay tập luyện một cách đều đặn và nghiêm túc. Bước vào phòng tập thì mọi thứ khác hãy để bên ngoài phòng tập, bạn sẽ có được nhiều ý chí quyết tâm để chinh phục phòng tập hơn.

9. Ăn nhiều những thực phẩm giàu Protein

9-cach-tang-co-hieu-qua-danh-cho-nguoi-moi-tap-gym 9

Protein là thứ thiết yếu như là gạch để xây dựng nên ngôi nhà cơ bắp, bạn cần rất nhiều gạch để xây dựng do vậy hãy nạp vào cơ thể của mình Protein nhiều hơn để có được một thân hình cơ bắp đẹp nhé. Có rất nhiều loại thức ăn, thực phẩm giàu protein mà bạn nên sử dụng để tập luyện.

Trên đây là 9 cách tăng cơ hiệu quả dành cho người mới tập gym. Hãy xác định mục tiêu của bạn và bắt đầu thực hiện nó thôi nào.

Xem thêm các sản phẩm dinh dưỡng chăm sóc sức khỏe tại đây!

Về đầu trang