0
Sản phẩm mới thêm
Trang chủ Tin tức 7 sai lầm khi dùng nước rửa bát mà các bà nội trợ thường mắc phải

7 sai lầm khi dùng nước rửa bát mà các bà nội trợ thường mắc phải

Việc rửa bát bát thường xảy ra thường xuyên ở bất kỳ gia đình nào. Nhưng không ít bà nội trợ thường mắc phải sai lầm khi dùng nước rửa bát. Để biết bản thân bạn có đang mắc phải những sai lầm đó hay không? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thông qua bài viết sau đây để giúp ích cho việc thay đổi thói quen theo chiều hướng tốt, tích cực nhất.

1. Đổ nước rửa bát trực tiếp lên bát đĩa

Việc đổ nước rửa bát trực tiếp lên bát đĩa là một trong những sai lầm khi dùng nước rửa bát vô cùng phổ biến của các bà nội trợ.

Đặc biệt là nhiều người thường nghĩa việc đổ dung dịch nước rửa chén đậm đặc lên bát đĩa sẽ giúp tẩy rửa cao và hiệu quả hơn.

Sai lầm khi dùng nước rửa bát

Tuy nhiên nhiều nhà nghiên cứu khuyến cáo, thì việc làm này là không nên. Bởi việc đổ nước tẩy rửa bát lên trực tiếp dụng cụ bát đĩa sẽ gây lãng phí. Đồng thời việc làm sạch nước rửa bát sẽ trở nên khó khăn hơn, lâu hơn. Nghiêm trọng hơn là việc sót lại lượng nước rửa bát còn trên bát đĩa sẽ nhiều hơn bình thường.

Việc còn sót nước rửa chén, này có thể khiến ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của người sử dụng vô cùng lớn. Điều này là không nên, chính vì vậy, khi dùng các bạn nên cho nước rửa bát, vào dẻ, hoặc mảnh xốp tạo bọt giúp ích cho việc rửa đảm bảo hơn. 

Ngoài ra các bạn nên cẩn trọng chọn lựa nơi cung cấp nước rửa bát chất lượng và đảm bảo nhất. Nên sử dụng nước rửa bát amway để bảo vệ sức khỏe, cũng như việc rửa bát được đảm bảo an toàn hơn.

2. Sau khi rửa chỉ tráng qua loa

Nhiều bà nội trợ sau khi thấy bát trơn, sạch không có cặn bẩn, thường úp lên ngay. Nghĩ rằng đã sạch nên tráng qua loa. Điều này cũng là một sai lầm khi dùng nước rửa bát, bởi lượng nước rửa bát hóa chất vô hình, vẫn còn đọng trên bát mà bằng mắt thường bạn khó có thể nhìn thấy được. Khi sử dụng có thể ngấm vào cơ thể, nên bạn cần kiên nhẫn rửa từ 2 đến 3 lần, để đảm bảo cho nước sạch hoàn toàn.

Sai lầm khi dùng nước rửa bát 1

3. Ngâm bát đũa trong nước rửa bát lâu

Ngâm bát đũa trong nước rửa chén quá lâu là việc các bà nội trợ thường xuyên làm. Bởi các bà nội trợ thường nghĩ rằng, việc ngâm lâu sẽ giúp cho việc rửa sau đó trở nên nhanh hơn.  Nhưng lại không nghĩ tới các nguy cơ có thể tích tụ các chất độc hại gây bệnh cho cơ thể cao.

4. Cho nhiều nước rửa bát mỗi lần sử dụng

Sai lầm khi dùng nước rửa bát mà nhiều người thường gặp đó chính là cho một lượng lớn nước rửa bán ra dùng. Vì nghĩ cứ cho nhiều là bát sẽ sạch hơn, nên cho số lượng nước rửa bát lớn. Tuy nhiên mọi người lại không thực hiện pha loãng, nước rửa bát, hay tạo được bọt lúc rửa bát. Chính vì vậy việc làm này không chỉ không làm sạch được bát đũa tốt, ngược lại còn gây độc hại cho cơ thể.

Sai lầm khi dùng nước rửa bát 3

5. Dùng xà phòng bột giặt để rửa bát

Rất nhiều người thường ngại đi mua nước rửa bát do bận nên thường thay bằng xà phòng. Điều này hoàn toàn không nên, bởi chúng chứa nhiều độc tính hơn nhiều nước rửa chén. Thậm chí còn chứa một số hóa chất gây ung thư.

Sai lầm khi dùng nước rửa bát 2

Khi dùng bột giặt để rửa dụng cụ đựng thức ăn, các hóa chất còn sót lại trong quá trình tráng rửa, sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây ra bệnh gan, bệnh dạ dày, giảm sức đề kháng.

Xem thêm các sản phẩm tại đây

Về đầu trang