0
Sản phẩm mới thêm
Trang chủ Tin tức 6 Mẹo sử dụng nước rửa bát an toàn cho sức khỏe đúng cách

6 Mẹo sử dụng nước rửa bát an toàn cho sức khỏe đúng cách

Người Việt luôn coi trọng bữa cơm tại nhà trong gia đình, bởi vậy mà mức độ sử dụng rửa bát tương đương như các bữa cơm mà chúng ta ăn hằng ngày. Nên việc biết sử dụng nước rửa bát an toàn đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống. Để giúp mọi người sử dụng nước rửa bát an toàn đúng cách, chúng ta sẽ tham khảo bài viết sau đây.

Mẹo sử dụng nước rửa bát an toàn

1.Lựa chọn nước rửa bát chất lượng cao đảm bảo

Khi mua nước rửa bát, bạn không nên xem nhẹ việc lựa chọn sản phẩm. Nếu mua sản phẩm nước rửa bát không đảm bảo, ảnh hưởng trực tiếp tới người thực hiện rửa chén. Tác động lên da tay, tác động lên mắt cũng như khứu giác, ngoài ra còn ảnh hưởng tới những chiếc bát ăn hằng ngày của chúng ta. Bạn nên lựa chọn các sản phẩm nước rửa bát chất lượng như nước rửa amway để đảm bảo an toàn và chất lượng. Lựa chọn hãng nước rửa bát uy tín chất lượng là phương pháp sử dụng nước rửa bát an toàn đầu tiên.

nước rửa bát an toàn cho sức khỏe

2.Nên đeo găng tay khi rửa bát

Nước rửa bát an toàn tới đâu, chất lượng bảo vệ da tay đến như thế nào. Thì các nhà sản xuất vẫn khuyên các chị em, và mọi người nên đeo găng tay khi rửa bát. Bởi mỗi người có mỗi loại da, và đặc tính da khác nhau. Nhất là đối với những người rửa bát thường xuyên, liên tục và nhiều. Có thể khiến cho da bị ảnh hưởng, cũng như làm mẩn ngứa, nổi đỏ, ảnh hưởng tới sức khỏe. Bởi vậy các bạn đừng quên trang bị cho mình chiếc găng tay khi rửa bát.

nước rửa bát

3.Không nên tự ý pha trộn các nước rửa bát khác nhau

Một số chị em thường gộp các lượng dầu rửa bát còn lại với nhau, thành một chai nước rửa bát được kết hợp của hai hoặc nhiều loại. Việc cộng gộp này là việc không nên làm, bởi có thể sẽ dẫn tới phản ứng hóa học, tạo ra độc tố gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người sử dụng. Tuyệt đối sử dụng riêng rẽ loại rửa bát riêng, để bảo đảm an toàn.

4.Nên bỏ các đồ ăn thừa, chất bẩn lớn có thể loại bỏ ra khỏi bát trước khi rửa

Cách thực hiện loại bỏ các chất bẩn trước khi rửa, không chỉ giúp các bạn làm sạch bát hơn, mà còn tiết kiệm thời gian, công sức và lượng dầu rửa bát. Đồng thời giúp bạn tiết kiệm được cả lượng nước cần sử dụng để làm bát, giúp việc rửa bát cực dễ dàng. 

5.Không nên ngâm dụng cụ cần làm sạch trong nước rửa bát

Để sử dụng nước rửa bát an toàn, các bạn không nên ngâm bát trong dung dịch nước rửa bát. Bởi các dụng cụ bẩn, nếu không bám quá chắc, sẽ được nước rửa bát đánh bật dễ dàng. Các bạn có thể thực hiện ngâm bát trong nước sạch, sau đó khi vết bẩn bở ra và rửa. Đặc biệt đối với các dụng cụ bằng gỗ, thì càng không nên ngâm trong nước rửa bát. Bởi nước rửa bát sẽ xâm nhập vào bên trong phần gỗ, các bạn khó loại bỏ, cũng như tác động tới cơ thể của bạn.

nước rửa bát an toàn

6.Lấy lượng nước rửa bát phù hợp với số lượng bát

Không phải cứ nhiều nước rửa bát là sạch, các bạn chỉ cần cẩn thận sử dụng, cho lượng rửa bát cần thiện là có thể làm sạch được số bát của bạn đang dùng.

Vừa ảnh hưởng tốn nước rửa bát, mà việc sử dụng nước xả lại cũng trở nên lâu và khó khăn hơn. Chưa kể tới việc xả không sạch, tác động tới các dụng cụ.

Bởi vậy hãy là người nội trợ, người rửa bát thông minh, bằng cách sử dụng nước rửa bát an toàn, đảm bảo sức khỏe.

Xem các sản phẩm khác tại Cùng Mua

Về đầu trang