0
Sản phẩm mới thêm
Trang chủ Tin tức 5 thực phẩm giàu chất xơ tốt cho trẻ nhỏ ngừa bệnh tiêu hóa

5 thực phẩm giàu chất xơ tốt cho trẻ nhỏ ngừa bệnh tiêu hóa

Hệ tiêu hóa luôn cần sự hỗ trợ giúp sức từ các thực phẩm giàu chất xơ, để cơ thể thêm phần khỏe mạnh, đồng thời giúp sức cho cơ thể ngừa bệnh tiêu hóa. Bài viết sau đây, sẽ cung cấp cho các bạn biết các thực phẩm giàu chất xơ tốt cho trẻ nhỏ ngăn ngừa bệnh tiêu hóa. Giúp các bé khỏe mạnh và phát triển cơ thể một cách toàn diện nhất.

thực phẩm dồi dào chất xơ

Rau xanh giàu chất xơ tốt cho sức khỏe

1.Rau lá xanh

Các loại rau lá xanh như súp lơ xanh, cải bắp là một trong những thực phẩm giàu chất xơ cho bé, đặc biệt những thực phẩm này còn giàu vitamin A, C và các khoáng chất thiết yếu. Bởi vậy sử dụng để làm thực phẩm ăn dặm ban đầu cho bé khá tốt. Giúp việc tiêu hóa của các con dễ dàng hơn, hấp thụ được nguồn dinh dưỡng tốt, các hệ tiêu hóa phát triển đồng đều. Đây cũng là một trong những thực phẩm giàu chất xơ phù hợp với nhiều lứa tuổi khác nhau. Khi cho các trẻ ăn có thể luộc, xay sinh tố, hoặc nấu canh cho trẻ.

2.Yến mạch

Yến mạch là một trong những loại thực phẩm có hàm lượng chất xơ lớn. Đặc biệt yến mạch dễ tiêu hóa, là thực phẩm có thể chế biến ra nhiều món ăn khác nhau. Nên việc cho các trẻ bổ sung thêm nguồn yến mạch không quá khó khăn, mà vẫn đảm bảo hợp khẩu vị của các bé. 

thực phẩm nhiều chất xơ

Yến mạch tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ

Chúng ta cũng có thể cho các bé ăn thêm cháo yến mạch, hoặc sữa yến mạch đều cung cấp được lượng chất xơ cần thiết cho cơ thể các trẻ.

3.Táo

Trẻ nhỏ thường thích ăn trái cây hơn các loại rau củ. Bởi vậy chúng ta có thể sử dụng đặc tính này, để bổ sung lượng chất xơ cho các trẻ. Món ăn này cung cấp được một lượng chất xơ lớn, đồng thời giúp cung cấp được các loại vitamin. Bạn có thể để bé yêu ăn tráng miệng, hoặc xanh sinh tố làm nước uống bổ dưỡng cho các con.

Xem thêm các sản phẩm tại Cùng Mua 123

4.Bắp rang bơ

Bắp rang bơ được làm từ ngô nên khá an toàn và giàu chất xơ. Các mẹ thường có thói quen lo lắng, nên nghĩ đây là loại thực phẩm không tốt, nên thường xuyên ngăn cấm. Nhưng thực chất đây là loại thực phẩm làm từ hạt nên có nhiều chất xơ. Giúp ích cho các con có hệ tiêu hóa tốt, và chịu ăn tự nhiên không cần thúc ép các con.

thực phẩm giàu chất xơ

Bắp rang bơ món ăn ưa thích của trẻ tốt cho tiêu hóa

5.Cà rốt

Trong cà rốt chứa nhiều loại vitamin khác nhau, đồng thời cũng chứa nhiều khoáng chất thiết yếu và chất xơ. Bởi vậy các bạn nên bổ sung thực phẩm giàu chất xơ này vào bữa cho các bé. Giúp các bé thông minh, nhanh nhẹn và hoạt bát hơn. Tuy nhiên nên cho các trẻ ăn carot khi có một chút dầu hoặc mỡ. Để giúp việc tiêu hóa được cà rốt tốt hơn, nếu bạn ninh với xương hoặc xào thì việc tiêu hóa khá dễ dàng. Phân giải được nhiều chất dinh dưỡng chứa trong cà rốt hơn.

Trên đây, là các thực phẩm giàu chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa của các bé. Hy vọng các chị em có thể lưu lại, thêm vào thực phẩm hằng ngày cho các con. Giúp các con khỏe mạnh, có hệ tiêu hóa phát triển tốt, để có được một hành trang tốt hơn. Các mẹ cũng có thể bổ sung cho các con thêm chất xơ nutrilite để giúp tiêu hóa tốt, phát triển toàn diện hơn.

Về đầu trang