0
Sản phẩm mới thêm
Trang chủ Tin tức 5 Nguyên nhân khiến bạn tăng cân vùn vụt

5 Nguyên nhân khiến bạn tăng cân vùn vụt

Việc thừa cân ngày càng trở nên phổ biến ở nhiều lứa tuổi khác nhau. Tuy vậy việc xác định nguyên nhân tăng cân lại không phải ai cũng biết, nắm được thông tin để có thể cải thiện chúng. Giúp ích cho mọi người biết được nguyên nhân tăng cân, để dễ dàng biết cách thực hiện phòng tránh, chúng ta sẽ cùng theo dõi bài viết sau đây. Những lý do khiến bạn tăng cân nhanh chóng:

1. Ít vận động

Việc ít vận động là một trong những việc gây ra tình trạng tăng cân ở nhiều người. Theo thông tin từ nhiều bác sĩ vật lý trị liệu cho biết, cơ thể con người được thiết kế về mặt cơ học và sinh học nhằm để vận động, nên chúng ta sử dụng càng nhiều, sẽ càng tốt hơn đối với sức khỏe.

Nguyên nhân tăng cân

Hoạt động thể thao không nhất định sẽ giúp bạn giảm cân, tuy nhiên sẽ giúp bạn không bị tăng cân. Đồng thời giúp cơ thể của bạn dẻo dai, bớt đi được lượng mỡ thừa trông thấy. Chính vì vậy hằng ngày bạn nên tập luyện hoặc đi bộ từ 20-30 phút. Giúp thân hình của bạn đẹp và không bị tăng cân vùn vụt.

2. Tuổi tác

Tuổi tác là một trong những nguyên nhân tăng cân vô cùng phổ biến, bởi sự hấp thụ dinh dưỡng trong cơ thể cũng có nhiều thay đổi. Chính vì vậy ở độ tuổi lớn hơn, chúng ta cần có chế độ ăn uống hợp lý, để có độ tiêu hao năng lượng phù hợp, hạn chế được việc tích đọng mỡ gây thừa cân. Nên thường xuyên bổ sung vào cơ thể những dưỡng chất tốt cho sức khỏe, như trà thảo mộc herbalife giúp cân bằng cơ thể. Đảm bảo cơ thể có được độ cân đối, vóc dáng đẹp hơn, tránh tạo nên mỡ thừa.

Nguyên nhân tăng cân 2

3. Yếu tố di truyền

Yếu tố di truyền cũng là một nguyên nhân dẫn đến tăng cân. Trong gia đình có nhiều thành viên béo phì, thì số lượng thành viên còn lại cũng có nguy cơ béo phì cao. Đây có thể là do, khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng của mọi thành viên quá tốt. Nên nếu bổ sung lượng dih dưỡng lớn một chút, cũng là nguyên nhân tăng cân nhanh chóng.

Nguyên nhân tăng cân 1

4. Chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt

Một số người muốn giảm cân, thường thực hiện chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt. Điều này khiến cho cơ thể thèm ăn nhiều đồ ăn hơn, sau một thời gian bị gầy đi. Kết thúc chu kỳ việc thèm ăn có thể bị lấn áp khiến cho cơ thể tăng cân nhanh hơn.

Nguyên nhân tăng cân này, được lý giải, là do chế độ bị kìm hãm, dẫn đến việc ham muốn được ăn nhiều hơn. Khiến cơ thể hấp thụ lớn cùng một lúc và tăng cân nhanh chóng.

5. Vấn đề hormon

Hormon cũng là nguyên nhân tăng cân mà có thể nhiều người không biết đến. Ở phụ nữ trong thời kỳ hoạt động của tình dục, béo phì một phần do hormon.

Nguyên nhân tăng cân 3

Nhất là vào thời kỳ mãn kinh, dáng vẻ của phụ nữ bị biến đổi đáng kể, do ăn uống lấp đầy những nỗi buồn chán nản.

Trong thời kỳ này, thức ăn trở thành cách để giảm stress hiệu quả và dễ dàng hơn, đồng thời cũng là nguyên nhân tăng cân ở các chị em.

Bởi vậy, các chị em ở độ tuổi này, nên có những biện pháp mới cho cơ thể, tập luyện và thư giãn điều độ. Tránh tác nhân tăng cân, làm xấu đi hình ảnh của mình.

Xem thêm các sản phẩm tại Cùng Mua 123

Về đầu trang