0
Sản phẩm mới thêm
Trang chủ Tin tức 5 Biểu hiện thiếu vitamin c thường gặp cần chú ý ngay

5 Biểu hiện thiếu vitamin c thường gặp cần chú ý ngay

Để giúp chăm sóc sức khỏe tốt, chúng ta cần biết và hiểu rõ cơ thể mình hơn. Đặc biệt là những loại vitamin cần thiết cho cơ thể như vitamin C. Giúp ích cho mọi người biết rõ các biểu hiện thiếu vitamin C thông qua bài viết sau đây. Để có thể nhanh chóng kịp thời bổ sung vitamin C vào cơ thể, giúp cuộc sống thêm phần khỏe mạnh hơn đáng kể. Dưới đây là các biểu hiện thiếu vitamin C thường nhận thấy nhất.

1. Dễ bị bầm tím

Một trong những biểu hiện thiếu vitamin C thường thấy đó chính là hiện tượng bị bầm tím. Bởi vitamin C có tác dụng giúp tăng cường được mạch máu, thúc đẩy sản xuất collagen giúp cho các mạch máu trở nên chắc khỏe hơn. Trong trường hợp thiếu hụt vitamin C thành mạch máu bị yếu nên cho dù là va chạm nhẹ thôi, thì các mạch máu dưới da cũng nhanh vỡ và dẫn đến tình trạng bị bầm tím dễ dàng.

47.biểu hiện thiếu vitamin c (4)

2. Bị bệnh thường xuyên

Đối với người bị bệnh thường xuyên đây cũng có thể là biểu hiện thiếu vitamin C. Bởi cơ thể yếu hơn bình thường, do thông thường Vitamin C giúp kích thích sản xuất các tế bào bạch cầu tấn công vi khuẩn và virus. Chính vì vậy khi thiếu vitamin C sẽ dẫn tới cơ thể thiếu đi  miễn dịch của cơ thể khiến dễ bị lây bệnh hơn.

47.biểu hiện thiếu vitamin c (3)

Ngoài ra, thì trong vitamin C còn có chứa chất chống oxy hóa bảo vệ các tế bào miễn dịch hoạt động hiệu quả hơn đảm bảo hơn.

Nên sẽ giúp ích ngăn ngừa được các loại vi khuẩn, virus tấn công cơ thể con người. Đây là giải thích vì sao cơ thể thiếu hụt vitamin C thì bạn dễ bị bệnh hơn người bình thường, nhất là các bệnh thường gặp như cảm lạnh, cảm cúm, sốt, ho, viêm họng, sưởi,…

3. Vết thương chậm lành

Cơ thể thường có cơ chế tự lành, trong khi cơ chế chữa lành vết thương phụ thuộc một phần vào vitamin C. Thì nếu người bị thiếu vitamin C thì việc lành vết thương sẽ lâu hơn đáng kể. Nguyên nhân là do vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch, đồng thời giúp ích chống lại các loại vi khuẩn tấn công, cũng như gây nhiễm trùng vết thương cho cơ thể. Vitamin C cũng thúc đẩy tăng cường collagen, tái tạo các mô cơ nên vết thương cũng nhanh lành hơn. Khi bạn cảm thấy vết thương tuy nhỏ, nhưng lại quá lâu lành và dễ bị nhiễm trùng thì có thể đây là biểu hiện thiếu vitamin C.

47.biểu hiện thiếu vitamin c (5)

 Bạn cần bổ sung vitamin C ngày, để tránh những tác động nghiêm trọng xảy ra. Hoặc bổ sung thêm nutrilite vitamin c ngay lật tức, để có được công dụng hiệu quả tức thì, bổ sung thêm dưỡng chất cũng như vitamin C tốt cho sức khỏe.

4. Da khô và xuất hiện nếp nhăn tóc khô

Cơ thể điển hình nhất của biểu hiện thiếu vitamin C đó chính là da và tóc trwor nên thiếu sức sống hơn. Nếp nhăn trở nhiều hơn, da mặt khô, tóc khô, xơ dễ này rụng hơn bình thường. Nguyên nhân là do, thiếu hụt vitamin C khiến cho bạn không còn lượng chất chống oxy hóa, đồng thời cấu tạo bảo vệ da và tóc. Nên dễ bị ảnh hưởng của tác động môi trường như nắng gió, hanh khô.

47.biểu hiện thiếu vitamin c (6)

5. Chảy máu chân răng, sưng nướu đau lợi viêm loét miệng

Một trong những tình trạng phổ biến của nhiều người khi bị nhiệt miệng, thường cần đến sự hỗ trợ của vitamin C. Đây là do vitamin C có tác dụng tăng cường collagen nên khi cơ thể thiếu hụt vitamin C thì nướu thường nhạy cảm hơn. Nguyên nhân dẫn tới việc dễ sưng tấy và chảy máu. Nên khi vitamin C tác động rất nhiều đối với việc bạn bị nhiệt miệng, chảy máu chân răng cũng như bị sưng nướu.

Ngoài ra thiếu vitamin C còn có nhiều biểu hiện khác nhau như: Chảy máu cam, cơ thể mệt mỏi, da thiếu sức sống, xanh sao,… Trên đây là các biểu hiện thiếu vitamin C thường gặp, hy vọng các bạn có thể biết để phòng tránh thiếu vitamin C tốt hơn.

Xem thêm các sản phẩm tại đây

Về đầu trang