0
Sản phẩm mới thêm
Trang chủ Tin tức 4 Thời điểm tốt nhất để nạp Protein xây dựng cơ bắp

4 Thời điểm tốt nhất để nạp Protein xây dựng cơ bắp

Protein là một trong những dưỡng chất số 1 có nhiệm vụ giúp tăng trưởng cơ bắp cũng như tiêu thụ được lượng protein đầy đủ cho cơ thể. Đây là nguyên tắc dinh dưỡng quan trọng trong việc luyện tập cơ bắp. Dù bạn luyện tập năng lượng thế nào, thì các cơ sẽ không phát triển tối đa được trừ khi bạn tiêu thụ các axit amin. Bởi vậy những thời điểm để protein nạp vào cơ thể tốt nhất, sẽ giúp ích cho việc xây dựng được cơ bắp hoàn hảo.

Khi bạn vừa thức dậy buổi sáng 

Khi bạn đi ngủ cơ thể không nhận thêm được bất kỳ lượng dinh dưỡng nào. Chính vì vậy mà trữ lượng Glycogen sắp cạn và cơ thể buộc phải đốt cháy tới các mô cơ và mỡ làm nguồn năng lượng. Chính vì vậy việc tiêu thụ Protein có tốc độ hấp thụ nhanh dưới dạng Protein dưỡng chất để nhằm ngăn chặn lại sự phá vỡ của các mô càng sớm càng tốt. Nên rất cần protein nạp vào cơ thể, để ngăn chặn lại sự phá vỡ liên kết các mô ngay, giúp cơ bắp không trở về trạng thái như ban đầu.

Protein nạp vào cơ thể

Xem thêm các sản phẩm tại Cùng Mua 123

Giữa các bữa ăn phụ

Khi  chúng ta bổ sung Protein vào giữ các bữa ăn phụ, sẽ giúp ích cho việc hấp thu protein được liên tục vào máu hơn. Giúp ích cho cơ bắp có thể được ăn liên tục trong suốt cả ngày, đồng thời loại Protein tốt nhất, để đạt được điều này là Protein Casein giúp cho tốc độ tiến hóa chậm. Giúp ích cung cấp Protein cho cơ bắp trong một thời gian dài.

Protein nạp vào cơ thể 1

Bạn vẫn có thể sử dụng thức ăn nhiều protein để giúp nạp Protein nhanh vào giúp tiện lợi mọi lúc mọi nơi, cách để giúp protein nạp vào cơ thể một cách đều đặn hơn.

Đảm bảo cho việc cung cấp dưỡng chất cần thiết xây dựng cơ thể một cách đảm bảo.

Trước và sau khi luyện tập

Nạp Protein lúc trước khi luyện tập sẽ hấp thụ nhanh hơn, hỗ trợ tốc độ tăng trưởng cơ bắp tốt hơn trong quá trình tập. Nên chúng ta cần có lượng Protein cần thiết, cho hoạt động luyện tập được dẻo dai, sức bền tốt và linh hoạt hơn. Hạn chế được việc tiêu hao năng lượng ảnh hưởng tới các cơ.

Protein nạp vào cơ thể 2

Đồng thời thì sau buổi tập, bạn cần nạp ngay Protein vì trước đó lượng Protein nạp vào đã được tiêu thụ gần hết. Thời điểm mà cơ thể cần có lượng Protein để phục hồi, bảo vệ cơ bắt, cũng như chống mất cơ.

Trước khi ngủ 

Trước khi ngủ bạn nên cho Protein nạp vào cơ thể để cho quá trình xây dựng cơ bắp được đảm bảo. Mặc dù khi bạn ngủ quá trình này không diễn ra, nhưng nếu suốt 8 tiếng không được nạp Protein sẽ khiến cho việc tiêu thụ Protein bị ảnh hưởng tới các cơ bắp.

Muốn cơ bắp được săn chắc bạn nên áp dụng đảm bảo các thời điểm protein nạp vào cơ thể được ổn định và đảm bảo nhất.

Với 4 thời điểm quan trọng để cung cấp protein nạp vào cơ thể trên đây, nếu chúng ta kiên trì tập luyện, thì sau một thời gian ngắn các cơ bắt sẽ có nhiều biến chuyển, cũng như thay đổi đáng kể.

Trên đây là các thông tin hữu ích, hy vọng các bạn đang muốn cơ bắp mình khỏe và to hơn, hãy thực hiện.

Về đầu trang