0
Sản phẩm mới thêm
Trang chủ Tin tức 3 Bước để bạn rửa bát đúng cách sạch sanh nhanh chóng

3 Bước để bạn rửa bát đúng cách sạch sanh nhanh chóng

Công việc của các bà nội trợ luôn liên quan tới bếp núc, một trong số đó là việc rửa bát. Hoạt động thường nhật này, có vẻ như rất quen thuộc, tuy nhiên không phải ai cũng biết rửa bát đúng cách chuẩn chỉnh. Bài viết sau đây, sẽ giúp ích cho các bạn biết được cách rửa bát đúng cách chuẩn chỉnh nhất. Giúp bạn hoàn thành việc rửa bát nhanh chóng, tiện lợi và đảm bảo nhất.

Bước 1: Thực hiện dọn thực phẩm có trên các vật dụng trước khi rửa

Để đảm bảo cho các bát được sạch sẽ, việc rửa bát đúng cách và nhanh chóng, các bạn nên gạt sạch các loại thức ăn thừa, như xương, túi bóng, các mảnh vụn, những khẩu phần không ăn nữa bỏ đi một vị trí khác. Đảm bảo cho bát đĩa không còn các vật dư thừa trên ấy, sau đó cho bát tráng qua với nước.

rửa bát đúng cách 1 

Như vậy các bát đĩa của bạn sẽ bớt đi được phần nào đó dầu mỡ, chỉ còn lại chút ít bụi bẩn bám ở trên các vật dụng. 

Giúp việc rửa bát nhanh hơn cho các bước tiếp theo, và tránh được tình trạng tắc bể, tắc chậu rửa.

Đối với các xoong nồi, bát có bám chắc hay bị nấu cháy, bạn ngâm nước để cho bỡ vết bẩn, sau đó mới thực hiện rửa.

Click xem ngay các sản phẩm khác

Bước 2: Rửa bát đúng cách với xà phòng

Bạn cần lựa chọn nước rửa bát đảm bảo chất lượng được kiểm định độ an toàn cao, đảm bảo và tiện lợi nhất. Sản phẩm nước rửa bát tốt nhất trên thị trường được nhiều người ưa chuộng điển hình như nước rửa amway. Các bạn sẽ sử dụng nước rửa bát cho vào một chậu hay bát, hoặc nồi lớn hòa tan với nước. Sau đó bạn dùng rẻ rửa bát, thực hiện tạo bọt và rửa lần lượt từng bát hoặc dĩa tách rời, để công suất làm việc nhanh hơn, các bạn nên có sự phân loại to trước nhỏ sau.

rửa bát đúng cách 2

Lưu ý khi rửa bát đúng cách, bạn nên bảo vệ đôi tay của mình, bằng găng tay chuyên dụng. Giúp việc rửa không chỉ nhanh chóng và tiện lợi hơn, mà còn giúp ích việc thực hiện thêm phần đảm bảo và tiện ích nhất.

Bước 3. Tráng lại bát bằng nước

Sau khi đã rửa bát cũng như các vật dụng với xà phòng, bạn đừng quên tráng lại bằng nước. Đây là bước rửa bát đúng cách không thể thiếu, giúp bát sạch và không ảnh hưởng hóa chất tới cơ thể của bạn.

Bạn có thể tráng lại với nước từ 2-3 lần tùy nhu cầu, cũng như bước thực hiện. Điều này đảm bảo cho các bát đĩa được sạch sẽ và đảm bảo hơn.

Sau đó các bạn có thể kiểm tra bằng tay, để biết được rằng tất cả các bát không còn dầu mỡ.

rửa bát đúng cách 1

Nếu như muốn rửa bát đúng cách sạch, thì bạn cần làm sạch rẻ rửa bát hết xà phòng. Sau đó các bạn sử dụng rẻ rửa bát trong việc thực hiện tráng lại xà phòng cho sạch sẽ nhất.

Đối với các đồ nhựa khó tẩy, các bạn nên ngâm qua nước ấm, cho thêm chanh lát rồi dội qua. Phương pháp này cũng được áp dụng với đồ thủy tinh để đảm bảo cho bát và vật dụng được sạch sẽ và sáng bóng hơn bao giờ hết.

Hy vọng với những thông tin hữu ích trên đây, các bạn có thể biết cách rửa bát đúng cách, cho sức khỏe đảm bảo và nhanh chóng hơn.

Về đầu trang