0
Sản phẩm mới thêm
Trang chủ Tin tức 10 thay đổi nhỏ trong lối sống giúp bạn xua tan căng thẳng

10 thay đổi nhỏ trong lối sống giúp bạn xua tan căng thẳng

Không có bất kỳ “liệu pháp thần kỳ” nào có thể hoàn toàn giúp bạn xua tan căng thẳng. Một vài cách hiệu quả với người này nhưng lại không hợp với người kia. Nhưng không có nghĩa là “vô phương cứu chữa”. Nói cách khác, căng thẳng là điều mà ai cũng có thể phải đối mặt trong cuộc sống thường nhật. Vậy nên, cách tốt nhất là hãy đối mặt với nó. Một thay đổi nhỏ trong lối sống hàng ngày cũng có thể khiến tinh thần bạn khá hơn và dễ dàng kiểm soát nỗi lo lắng.

loi-song-xua-tan-cang-thang

Hãy cùng khám phá những thay đổi nhỏ trong lối sống để giúp bạn bình tĩnh hơn trước những căng thẳng:

  1. Chia sẻ với người khác về nỗi lo âu của bạn

Hãy mở lòng và thành thật với mọi người rằng bạn đang cực kỳ căng thẳng. Khi cơn bực tức trở nên tồi tệ hơn, nếu bạn chịu chia sẻ hơn là che giấu, tâm trạng của bạn có thể sẽ trở nên tốt hơn. Đây được coi là cách thiết thực nhất giúp bạn xua tan căng thẳng.

  1. Dành ít thời gian hơn cho mạng xã hội và hạn chế sử dụng điện thoại, máy tính

Ít ai biết rằng, những thông tin bạn nhận được trên các trang mạng xã hội cũng một phần khiến bạn bị stress. Sự bất an trong bạn sẽ tăng lên mỗi khi lướt Facebook vì bạn dễ so sánh bản thân với cuộc sống hào nhoáng của mọi người trên mạng xã hội và nó khiến bạn tự ti về bản thân. Hãy ngưng sử dụng chúng trong một khoảng thời gian nếu cảm thấy bạn đang chịu quá nhiều áp lực nhé

  1. Bắt đầu luyện tập suy nghĩ

Yoga và Thiền – hai phương pháp thực sự rất hiệu quả giúp bạn tập trung và sắp xếp lại suy nghĩ của mình. Đừng quên hít thở thật sâu, nó sẽ giúp bạn suy nghĩ thấu đáo và thực tế hơn. Nếu không có thời gian tham gia vào các lớp học yoga, bạn có thể tải các khóa học hướng dẫn thiền trên mạng và thực hiện mỗi ngày hai lần. Lần đầu là vào buổi sáng và lần thứ hai vào buổi tối. Nó giúp bạn thả lỏng những phiền muộn suốt cả ngày dài

  1. Viết lịch trình hoặc danh sách những việc phải làm

loi-song-xoa-tan-cang-thang

Bạn có thể dùng sổ ghi chép mỗi ngày hay dùng bảng phấn, giấy ghi chú, thậm chí các ứng dụng trên điện thoại để lập danh sách những việc cần làm trong ngày. Bằng cách này, bạn có thể thấy rõ những nhắc nhở và ghi chú cần thiết để đối mặt với sự căng thẳng và sự mất tập trung kéo dài

  1. Tập thể dục

Tập thể dục cũng là một phương pháp hiệu quả để xua tan căng thẳng. Những bài tập đơn giản như chạy bộ hoặc đạp xe đạp cũng giúp ích rất nhiều. Tốt nhất bạn nên dành thời gian tập vào sáng sớm, để thanh lọc và giảm thiểu các bực dọc còn sót lại và bắt đầu một ngày mới dễ dàng hơn.

  1. Học cách chấp nhận

Hãy chấp nhận những khiếm khuyết như một phần con người bạn. Việc này rất quan trọng, vì nó cho phép bạn lùi lại và buông bỏ khi cần thiết mà không cảm thấy tội lỗi. Bạn nên nhớ rằng, không ai hoàn hảo cả, nên sẽ không ai trách hay đổ lỗi cho bạn đâu. Việc chấp nhận và sống đúng với bản thân sẽ giúp ích rất nhiều trong việc xua tan căng thẳng thường ngày

  1. Cắt giảm caffeine

Dù biết cà phê sẽ giúp bạn tỉnh táo, nhưng bạn nên cắt giảm bớt lượng caffeine uống vào. Thay vào đó, nước lọc, trà thảo dược, trà xanh hoặc loại cà phê không chứa caffeine sẽ tốt hơn.. Bạn sẽ nhận ra khi cơ thể không hấp thụ caffeine nữa, bạn sẽ bớt nóng giận hơn, và việc xua tan căng thẳng cũng dễ dàng hơn.

  1. Cho bản thân thêm thời gian chuẩn bị vào sáng sớm

loi-song-xoa-tan-cang-thang

Hãy cho bản thân thêm thời gian thư thả vào buổi sáng để chuẩn bị cho ngày mới. Điều này sẽ tạo ra khác biệt rất lớn vì bạn có thểm thời gian sắp xếp lại suy nghĩ của mình trước khi rời khỏi nhà. Vì vậy, tập thức dậy sớm hơn một tiếng để tịnh tâm một mình trong nhà trước khi những người khác thức dậy.

  1. Để điện thoại chế độ im lặng

Bạn hãy tập đặt điện thoại ở chế độ im lặng. Bạn có thể không nhận ra rằng sự căng thẳng đôi khi đến từ tiếng chuông điện thoại hay chuông báo tin nhắn bất ngờ. Hơn nữa, nếu đó vô tình là những tin tức không hay, nó chỉ khiến bạn cảm thấy tồi tệ hơn thôi. Vậy nên, khi nghỉ ngơi, hay đi ngủ, hãy tắt điện thoại. Đây cũng là cách bạn tập cho những người xung quanh tôn trọng thời gian ngủ nghỉ của bạn nữa.

  1. Học cách biết ơn

Liệt kê ba điều bạn biết ơn mỗi ngày và đừng lặp lại chúng. Việc ghi chú này sẽ giúp suy nghĩ của bạn trở nên tích cực hơn, và bạn cảm thấy cuộc sống này vẫn còn nhiều điều tốt đẹp.

Hơn cả để có 1 tâm trạng thoải mái  bạn cần có 1 sức khỏe tốt , cungmua123 sẽ chăm sóc dinh dưỡng cho bạn nhé

Về đầu trang